Các Nền Tảng Affiliate Bền Vững Nên Tham Gia

0

Affiliate Marketing đang là hình thức MMO rất phổ biến trên thế giới. Tham gia Affiliate Marketing mang lại nhiều lợi ích trong mô hình tham gia từ hệ thống Affiliate Network, Advertiser và publisher. Với các Netword Affiliate và Advertiser họ sẽ được quảng bá sản phẩm mà không mất phí, còn với các publisher sẽ nhận được tỉ lệ hoa hồng hấp dẫn khi bán được sản phẩm.

Tuy nhiên hiện nay cũng có rất nhiều các nền tảng tham gia vào mô hình affiliate với mục đích lừa đảo, họ tạo ra những quy định và điều kiện nhận hoa hồng phức tạp, khiến các publisher khó khăn trong việc nhận hoa hồng và có thể mất trắng công sức để tiếp thị và bán sản phẩm cho họ. Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp các nên tảng Affiliate bền vững và an toàn để các bạn mới tham gia vào mô hình này có thể tham khảo và tham gia.

Các hình thức Affiliate Marketing tại Việt Nam

Voucher and deal sites

Đây là những website thu thập đơn hàng bằng cách gửi cho người dùng của họ những lời đề nghị là những mã giảm giá giúp họ khi mua hàng. Người làm affiliate hình thức này sẽ quảng cáo những mã giảm của họ đến người tiêu dùng. Để thúc đẩy hành vi mua hàng trong hình thức này, bạn cần tạo cho khách hàng thấy được giá trị của mã giảm giá và cảm giác khẩn cấp của việc tận dụng mã giảm giá đó. Một voucher giảm giá có thời gian dài sẽ làm giảm sự thôi thúc trong tâm lý mua hàng của khách.

Tại thị trường Affiliate Việt Nam, mảng Voucher and deal site đã bắt đầu xuất hiện khá nhiều các website cung cấp mã giảm giá cho người dùng. Do vậy việc bạn muốn gây dựng một site về mã giảm giá (coupons) thời điểm này, bạn cần target vào một nhóm khách hàng cụ thể và ngách ngành hàng bạn nhắm đến để tạo sự khác biệt so với đối thủ. Một gợi ý cho bạn để gia tăng thu nhập là tạo những nhóm khuyến mại đặc biệt và mảng coupon ít đối thủ cạnh tranh nhất. Hãy nghiên cứu kĩ nhóm khách hàng bạn nhắm tới sau đó xây dựng.

Content sites and blogs – Review sites

Những website dạng này thường tập chung vào những sở thích riêng biệt của một nhóm người dùng, những webssite có nội dung độc đáo về một lĩnh vực cụ thể. Các hình thức có thể kể đến như các site review sản phẩm, blog, forum..

Một số lĩnh vực hiệu quả:

 • Review về phim, game, sản phẩm…
 • Review về nhà hàng, khách sạn, món ăn…
 • Review về địa điểm du lịch
 • Review về các khóa học (Tiếng Anh, Marketing,…)

Comparison websites

Website so sánh giá cung cấp cho người tiêu dùng cơ hội được so sánh giá sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tại Việt Nam, mô hình web so sánh giá là một trong những mô hình affiliate đầu tiên. Đây cũng vẫn được xem là mô hình hiệu quả trong thời gian tới.

Bằng việc cung cấp những lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng với ưu điểm là sự đánh giá, xếp hạng sản phẩm hoàn toàn không dựa trên ý kiến cá nhân. Các website so sánh giá được khách hàng tin tưởng hơn so với các mô hình khác.

Cashback sites

Cash Back là một hình thức hoàn tiền chiết khấu khi bạn mua sản phẩm qua sự giới thiệu của website trung gian. Khi bạn mua một sản phẩm, bạn sẽ được hoàn lại một phần tiền vào tài khoản tại cửa hàng đó để mua sản phẩm khác hoặc có thể rút ra tài khoản nhân hàng.

Với những người thường xuyên mua sắm online, đây là 1 phương pháp tiện lợi hơn coupon. Bạn không phải đi tìm kiếm coupon và các sản phẩm được Cash Back cũng rất nhiều. Đây là mô hình được dự báo sẽ phát triển mạnh trong thời gian sắp tới.

Social Affiliate

Thị trường Việt Nam với dân số trẻ và tỷ lệ người dùng internet cao, dễ hiểu vì sao tính đến tháng 7/2017 Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về số lượng người dùng Facebook với 64 triệu người. Mô hình sử dụng các kênh mạng xã hội như Facebook hay Instagram để làm Affiliate Marketing được rất nhiều Publisher lựa chọn.

Các phương pháp có thể kể đến như:

 • Lập trang fanpage, cập nhật những thông tin hữu ích tới người dùng mục tiêu, update hình ảnh, bài viết, video hấp dẫn.
 • Xây dựng profile thương hiệu cá nhân, thu hút hấp dẫn như review sản phẩm, so sánh sản phẩm, giá,…
 • Thực hiện chạy quảng cáo những mặt hàng, sản phẩm theo xu hướng, mùa lễ…

Các nền tảng Affiliate nên tham gia

Accesstrade

Accesstrade là nền tảng tiếp thị liên kết ra đời tại Nhật Bản vào năm 2001 và tiên phong tại thị trường Việt Nam vào năm 2015. Accesstrade chủ yếu theo mô hình CPA (Cost Per Action). Nghĩa là khi khách hàng thực hiện hành động như điền form, đặt hàng, đăng ký … qua đường link affiliate mà AT cung cấp thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Trong thời gian gần đây Accesstrade phát triển thêm hình thức D2C – Direct To Customer. Đây là hình thức mà hoa hồng bạn nhận dựa trên mỗi đơn đặt hàng của khách hàng.

Accesstrade là mạng tiếp thị liên kết có sản phẩm, ngành hàng phong phú nhất hiện nay như: Thương mại điện tử, du lịch, tài chính, giáo dục, sức khoẻ… với rất nhiều thương hiệu lớn tham gia vào như Lazada, Tiki, Adayroi, VNTrip, CitiBank, khóa học online…

Accesstrade là một trong những network bạn có thể tham khảo với nhiều lợi ích hấp dẫn như:

 • Hoa hồng chia sẻ hấp dẫn: Hoa hồng lên tới 21%, thanh toán nhanh nhất vào ngày 18 hàng tháng
 • Đa Dạng Chiến Dịch: Hơn 80 chiến dịch trong các lĩnh vực Thương mại điện tử, Du lịch, Ngân hàng – Bảo hiểm, Làm đẹp…
 • Hệ Thống Thông Minh: Cập nhật đơn hàng theo thời gian thực, chi tiết đến từng sản phẩm, ngành hàng, chiến dịch
 • Luật Tính Hoa Hồng Ưu Việt: Last click và không ghi đè Cookie, Retargeting của Advertiser không ảnh hưởng tới kết quả của Publisher
 • Tính Chuyển Đổi Liên Hoàn: Áp dụng cơ chế re-occurred, ghi nhận tất cả chuyển đổi thành công trong thời gian lưu cookie
 • Công Nghệ Nhật Bản Uy Tín: Hơn 17 năm kinh nghiệm triển khai thành công tại nhiều quốc gia như Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia…

Tuy nhiên, quy trình xét duyệt tham gia vào hệ thống affiliate của Accesstrade cũng tương đối khắt khe, mất nhiều thời gian.
Website : accesstrade.vn

Masoffer

MasOffer là hệ thống hợp tác bán hàng thương mại điện tử bằng tiếp thị liên kết phát triển bởi công ty cổ phần Eway. Vì vậy mà Masoffer có uy tín khá lớn mặc dù tuổi đời còn non trẻ.

Cũng giống như accsesstrade, bạn sẽ nhận được hoa hồng khi khách hàng thực hiện hành động như điền form, đặt hàng, đăng ký … qua đường link Affiliate mà MasOffer cung cấp. MasOffer bắt tay hợp tác với hầu như toàn bộ các Advertiser lớn trong ngành thương mại điện tử: Lazada, Tiki, Sendo, Nguyenkim, FPT, HC,… tập trung vào 5 lĩnh vực chính: tài chính, làm đẹp, du lịch, giáo dục, điện tử.

Trở thành Publishers của MasOffer bạn dễ dàng có thể tạo link tiếp thị liên kết đến bất kỳ sản phẩm nào có trên các trang cung cấp sản phẩm dịch vụ của nhà cung cấp. Masoffer cũng là cái tên mà những người mới làm affiliate nên tìm hiểu tham gia với nhiều lợi ích như :

 • Kho sản phẩm phong phú, đa dạng, luôn cập nhật những sản phẩm hot trên thị trường.
 • Tỷ lệ chia sẻ cao đứng top thị trường lên đến 20%
 • Quy trình đăng ký xét duyệt nhanh chóng, đơn giản sau khi trở thành Publishers có thể ngay lập tức tham gia các chương trình tiếp thị.
 • Hỗ trợ liên tục, nhanh chóng 24/7
 • Cung cấp công cụ giúp dễ dàng hơn trong việc kinh doanh và tối ưu hiệu quả. Dễ dàng tùy biến theo nhu cầu và đổi mới không ngừng: Các công cụ giúp gia tăng chuyển đổi, tạo link, extension… cung cấp các công cụ quảng cáo banner hình ảnh thông minh, dễ dàng lựa chọn mẫu mã, kích thước, tùy chỉnh thời gian hiển thị.
 • Tin cậy, thanh toán đảm bảo: Hợp tác trên quan điểm tin cậy, MasOffer luôn rút ngắn thời gian chờ, thanh toán nhanh chóng, đảm bảo thời gian đã cam kết: Hoa hồng sẽ được thanh toán tự động từ ngày 20 hàng tháng qua tài khoản ngân hàng.
 • Giao diện thân thiện với người dùng luôn cập nhật rõ ràng cụ thể cho Publisher có thể biết được số đơn hàng được mua trong ngày, số tiền hoa hồng thành công và đang được duyệt.

Website : masoffer.com

AdFlex

AdFlex là nền tảng tiếp thị liên kết có một vị thế được khẳng định trong ngành công nghiệp Affiliate ở Việt Nam nói riêng và toàn Đông Nam Á nói chung. Đây là hình thức tiếp thị liên kết mà hoa hồng được tính trên mỗi đơn đặt hàng của khách hàng. Bạn không cần phải quan tâm sau đó khách hàng có huỷ đặt hàng hay đổi trả hàng hay không, quá trình chuyển phát hàng như thế nào.

Chỉ cần khách hàng xác nhận đặt hàng khi call center gọi đến là hoa hồng đã thuộc về bạn. Bên cạnh đó, một điểm cộng to đùng cho hình thức kiếm tiền này ở AdFlex, đó là hoa hồng vô cùng hấp dẫn có thể lên đến 1.000.000 VNĐ cho một conversion thành công. AdFlex mang lại cho các Publisher nhiều sự lựa chọn khác đến từ các thị trường nước ngoài như: Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan,……

Với số lượng sản phẩm đa dạng và hoa hồng hấp dẫn cao thì AdFlex là lựa chọn không hề tồi đặc biệt là những người mới bắt đầu với Affiliate Marketing dù bạn có là sinh viên, nhân viên văn phòng hay mẹ bỉm sữa muốn có thêm thu nhập. Bởi những lợi ích bạn sẽ nhận được khi tham gia kiếm tiền với AdFlex:

 • Sản phẩm đa dạng phong phú: nhiều ngách, mỗi ngách có nhiều sản phẩm khác nhau cho bạn lựa chọn
 • Thị trường rộng : Không bó hẹp trong nước mà còn mở rộng Đông Nam Á, Ấn Độ, Brazil,…
 • Hoa hồng cao, hấp dẫn: 300.000-500.000,cho 1 sản phẩm, có những đơn hàng nếu khách đồng ý mua hàng hoa hồng bạn nhận được có thể là gần 1.000.000VND.
 • Đội ngũ support nhiệt tình: Mỗi một tài khoản đều có 1 AM(Account Manager) khác nhau hỗ trợ 24/7 kể cả ngày nghỉ
 • Thanh toán tự động, thuận tiện, nhanh chóng: Hoa hồng sẽ được thanh toán tự động hàng tuần vào thứ 6 qua tài khoản ngân hàng
 • Cung cấp đầy đủ chi tiết bài học, hướng dẫn cụ thể cho người mới bắt đầu.
 • Hỗ trợ sẵn nhiều Pre-lander & Landing page để bạn chạy paid traffic

Website : cpo.adflex.vn

Adpia

Adpia là mô hình tiếp thị liên kết của công ty LinkPrice phát triển tại Việt Nam dưới sự điều hành của tập đoàn Dreamline Hàn Quốc. Adpia chính thức đi vào hoạt động vào đầu năm 2014 trên tất cả các lĩnh vực: Thương mại điện tử, Du lịch, Giáo dục, Nhân sự, Ngân hàng, Game…

Danh mục sản phẩm của Adpia rất đa dạng đến từ các thương hiệu lớn như Lazada, Shopee, Alibaba,…với nhiều lĩnh vực từ những mặt hàng tiêu dùng phổ thông như thời trang, điện tử, nội thất, gia dụng, làm đẹp, bách hóa… đến các dịch vụ mua vé máy bay, tour du lịch, khóa học, thể hình….

Adpia cũng đang phát triển hình thức CPO với những sản phẩm về chăm sóc sức khỏe,…

Ưu điểm của Adpia:

 • Đăng kí nhanh, không yêu cầu kiểm duyệt
 • Hoa hồng trung bình đến cao, có chiến dịch lên đến 30%.
 • Sản phẩm đa dạng, nhiều lĩnh vực
 • Hệ thống dễ dàng sử dụng, thuận tiện theo dõi chỉ số

Website : adpia.vn

Ngoài các Affiliate Netword bạn cũng có thể tham gia các nền tảng Affiliate trực tiếp các của Advertiser lớn như : Lazada, Vật giá, Shopee… tại Việt Nam đây đều là những sàn thương mại điện tử hàng đầu và tuy tín trong việc trả hoa hồng cho các Publisher

Lazada

Lazada, tập đoàn thương mại điện tử tại Đông Nam Á, cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để kiếm tiền trên mạng tăng thu nhập từ trang web và các ứng dụng của bạn thông qua mô hình chia sẻ doanh thu với hoa hồng lên đến 13% từ mỗi đơn đặt hàng tạo ra.

Được hỗ trợ với các nhóm hỗ trợ tốt nhất trên 6 quốc gia, với các công nghệ tiên tiến với hàng ngàn lựa chọn banner và những hình ảnh hấp dẫn, một chu kỳ thanh toán dễ dàng và thời gian xác nhận ngắn làm cho chương trình Lazada Affiliate đứng ở vị trí số 1 trong lĩnh vực này.

Một số ưu điểm khi tham gia affiliate của lazada như :

 • Mức hoa hồng tốt nhất trong lĩnh vực tiếp thị liên kết.
 • Dễ dàng đăng ký và kích hoạt ngay lập tức.
 • Tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất và với hàng triệu sản phẩm
 • Liên kết với các ứng dụng di động và quảng cáo.
 • Các công cụ tiếp thị hiện đại, hỗ trợ chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Trang đăng ký : Lazada Affiliate Program

Shopee

Đối với những ai làm affiliate tại thị trường Việt Nam về mảng TMĐT thì Shopee là 1 cái tên khá quen thuộc.

Hiện nay Shopee mới triển khai chương trình làm affiliate trực tiếp, đây là cơ hội giúp các bạn gia tăng doanh thu đáng kể trong việc làm affiliate. Affiliate Shopee là hình thức làm affiliate trực tiếp với Shopee mà không cần phải tham gia network trung gian khác.

Một số ưu điểm khi làm affiliate trực tiếp với Shopee

 • Hoa hồng cao hơn so với làm thông qua network khác.
 • Nhiều ngành hàng hoa hồng lên 11%
 • Tracking đơn hàng realtime, minh bạch.
 • Có đội ngũ support riêng cho từng trường hợp mình thắc mắc.

Trang đăng ký : Shopee Affiliate Program

Unica

Unica là một hệ thống đào tạo trực tuyến, cổng kết nối Chuyên gia với Học viên. Unica có một siêu thị các khóa học trực tuyến (e-learning) hàng đầu tại Việt Nam. Các bài giảng trên Unica được biên soạn công phu, nhu cầu học cao. Và bạn có thể nhận được hoa hồng cao tới 40% giá trị khóa học khi chia sẻ thành công mỗi khóa học

Một số ưu điểm khi tham gia Affiliate với Unica như :

 • Hoa hồng: 40% – 60% khi có khách mua khóa học thành công (PPS: Pay Per Sale)
 • Cookie trong 30 ngày. Khi ai đó vào Unica.vn qua link giới thiệu của bạn, nếu họ mua bất kỳ sự khoá học nào trong vòng 30 ngày thì bạn sẽ vẫn được chia hoa hồng.
 • Cookie được ghi nhận trên tất cả các trang. Nghĩa là, bạn giới thiệu khách vào khóa A, nhưng khách mua khóa B thì bạn vẫn được chia sẻ hoa hồng.
 • Last Click: Nếu có nhiều người cùng giới thiệu 1 khách hàng, thì người giới thiệu cuối cùng sẽ được hưởng hoa hồng.
 • ReMarketing không đè cookie của Affiliate. Nếu khách mua ngay khi bấm vào link quảng cáo của marketing đơn tính cho marketing. Nếu sau 1 giờ khách quay trở lại mua thì affiliate được tính: 30%
 • Thanh toán ngày 15 hàng tháng. Hạn mức thanh toán: 500.000đ. Nếu thu nhập của bạn chưa đạt mức thanh toán tối thiểu sẽ được cộng dồn sang tháng tiếp theo

Website : unica.vn

Trên đây là những nền tảng Affiliate uy tin và rất bền vững tại Việt Nam để bạn tham gia chương trình Affiliate Marketing. Nếu bạn thấy còn thiếu đơn vị nào có thể góp ý để mình bổ sung vào bài viết. Chúc các bạn tham gia Affiliate Marketing thành công và đạt hiệu quả cao.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.