Cách Đặt Giá Thầu Google Ads Hiệu Quả

0

Đặt Giá Thầu Hiệu Quả Trong Quảng Cáo Google Adwords

Làm thế nào để có giá thầu thấp nhất nhưng hiệu quả cao nhất khi sử dụng quảng cáo google adwords ?
Có thể nói đấu thầu (Bid) là một chiến lược rất quan trọng khi bạn chạy Google Ads. Đây là điều kiện đủ để cho chiến dịch của bạn bắt đầu và nó ảnh hưởng rất lớn đến vị trí mà quảng cáo của bạn được xuất hiện, hẫy xem nó hoạt động như thế nào.

Giá thầu (Bidding) hoạt động như thế nào trong Google Ads.

Hầu hết mọi người làm quảng cáo trên Google đều biết rằng xếp hạng quảng cáo Google phụ thuộc vào giá thầu tối đa và CTR ( tỉ lệ nhấp chuột ):

  • Rank=Max.Bid*CTR

Rank – đó là phần thưởng adwords trao cho bạn khi tạo một quảng cáo có liên quan. Quảng Cáo Google Ads cũng xem xét đến điểm chất lượng ( Quality Score ) để xác định xem bạn phải tốn bao nhiêu chi phí.

Một khía cạnh quan trọng nữa trong đấu thầu theo quy tắc của Google là thường bạn sẽ phải trả ít hơn giá thầu tối đa của bạn đề ra ( Max CPC ). Hệ thống Adwords sẽ tự động tính toán chi phí để duy trì của bạn so với đối thủ cạnh bên dưới. Và chi phí để quảng cáo của bạn hiện được trên trang đầu tiên.

Cách đấu thầu cho người mới bắt đầu.

Mới bắt đầu dùng quảng cáo Google Ads bạn nên để giá thầu tự động – Điều này cho phép bạn đặt ngân sách hàng ngày cho mỗi chiến dịch và hệ thống của Google Ads sẽ hoạt động để mang lại cho bạn nhiều nhấp chuột nhất nhưng có thể sẽ vượt qua phạm vi ngân sách hàng ngày. Đừng lo lắng về điều này, chi phí trong một ngày của Google Ads dựa trên sự phân phối hiệu quả và nếu quảng cáo của bạn đang hiệu quả thì Google sẽ ưu tiên cho bạn được hiển thị nhiều hơn dân đến chi phí trong ngày có thể vượt quá ngân sách, sau đó Google sẽ điều chỉnh lại lượt hiển thị của bạn trong những ngày tiếp theo để bảo đám không vượt quá ngân sách chiến dịch bạn thiết lập. Hoặc bạn có thể thiết lập giới hạn CPC để đảm bảo hệ thống không đặt giá thầu cao hơn của bạn cho một click chuột của mỗi từ khóa.

Đặt giá thầu thủ công.

Đặt giá thầu thủ công giúp bạn kiểm soát được qua tài khoản Google Ads của mình, từ đó cho phép bạn đặt CPC riêng. Hoặc ở cấp độ nhóm quảng cáo bạn có thể đặt riêng cho từng từ khóa.

Khi đặt CPC, bạn hãy xem xét giá trị của một Click chuột làm thế nào để người truy cập vào website của mình và khả năng khách truy cập đó trở thành khách hàng ?

Giá thầu cao có thể giúp bạn có nhiều click chuột nhưng cũng có thể đưa tới một click chuột đắt tiền, giá thầu thấp làm giảm giá khối lượng nhấp chuột nhưng nó lại đưa tới một click chuột rẻ hơn. Do vậy hãy xem xét giữa đặt giá thầu và click chuột để cài đặt giá thầu của bạn. Để thiết đặt giá thầu thủ công bạn cần nắm rõ được chi phí trung bình cho lượt từ quá đó, hãy tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn, còn nếu không hãy để giá thầu tự động trước để Google tính phí bình quân CPC cho từ khóa đó rồi sau đó bạn thiết lập thủ công để chiến dịch được hiệu quả hơn

Sử dụng chiến lược đấu thầu.

Đối thủ cạnh tranh: bạn có thể kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh có bao nhiêu từ khóa (Keywords) bằng các tìm kiếm đơn giản trên google search, xem đối thủ cạnh tranh viết quảng cáo của họ thế nào? kiểm tra trang đích của họ, đọc những bản sao quảng cáo của đối thủ, cố gắng thủ làm khách hàng của họ và mua lượng hàng nhỏ nhất để xem tỉ lệ chuyển đổi ảnh hưởng tới ROI của họ như thế nào.

Điểm chất lượng của quảng cáo: kiểm tra nhanh với giá thầu cao hơn, thử xem hiệu suất của quảng cáo và đôi khi bạn phải đặt giá thầu cao hơn để xem thị trường di chuyển ra sao? và cuối cùng là kiểm tra lại sự di chuyển đó để có chiến lược chính xác.

Tối ưu vị trí: vị trí đầu tiên không phải là nổi bật và là chiến lược tốt nhất. Nếu bạn muốn quảng cáo google adwords hiển thị quảng cáo của bạn trên các website của đối tác nó sẽ là tốt nhất nếu quảng cáo của bạn ở vị trí thứ 3 hoặc 4 trên trang đầu tiên.

Ngân sách đủ khả năng chi tiêu trong một ngày : Hãy suy nghĩ cho kỹ bạn cần bao nhiêu tiền để chi tiêu cho một ngày, không nên đấu thầu khi bạn không đủ khả năng , nhưng cũng đừng để quá thấp vì quảng cáo của bạn sẽ chỉ thình thoảng hiển thị khi hết ngân sách.

Theo dõi cạnh tranh : khi đã bắt đầu vào chiến dịch adwords bạn nên để ý vào đối thủ cạnh tranh và quảng cáo của bạn.Nếu bạn chỉ chạy một chiến dịch với một vài từ khóa, nó sẽ giúp bạn thấy được đối thủ củ mình sử dụng nhiều từ khóa thế nào bằng cách tìm kiếm trên google và thấy quảng cáo hiển thị trong một thời gian, quảng cáo mới xuất hiện. Hoặc các quảng cáo khác nhau nhưng cùng chung một URL. Tất cả những điều này rất quan trọng bởi vì đây là một cách để bạn biết nên làm và không nên làm.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.