Cách Làm Marketing Online Hiệu Quả Hiện Nay

0

Tại sao cần làm Marketing Online

Thế giới đang trong giai đoạn kết nối toàn cầu thông qua mạng internet. Marketing online đã áp đảo các phương pháp marketing truyền thống trước đây bởi sự vượt trội của nó trong vấn đề tiếp cận khách hàng. Vì rõ ràng khi so sánh với cách làm marketing truyền thống thì marketing online có chi phí rẻ hơn, tiếp cận đúng đối tượng hơn,hai yếu tố cực kỳ quan trọng để làm marketing.

Marketing Online hiện nay đang là xu hướng trong chiến dịch Marketing của các Marketer chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp đều phải tự triển khai các cách marketing online cho riêng mình để tránh nguy cơ bị các đối thủ chiếm lĩnh mất thị phần. Vậy làm thế nào để tìm ra cách làm marketing phù hơp? Đặc biệt là trong giai đoạn 4.0 là một câu hỏi mà không phải ai cũng tìm ra cách giải quyết.

Để trả lời câu hỏi trên bạn cần phải xác định được mục tiêu marketing của mình. Từ đó xây dựng chiến lược marketing cũng như kế hoạch triển khai trong các giai đoạn nhằm đạt mục tiêu. Và trong từng giai đoạn triển khai đó sẽ sử dụng những cách làm marketing khác nhau. Sử dụng những phương án làm marketing hiệu quả sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu chiến lược của mình.

Cách làm Marketing Online hiêu quả

 

Hãy nghĩ tới Google đầu tiên. Mọi thứ hiện gần như đều có thể được tìm kiếm tại google, chính vì thế trước khi tiến hành các cách làm khác. Hãy thành thạo các phương án tìm kiếm tại google. Trước khi xây dựng Blog cho mình, tôi đã tìm hiểu và học được rất nhiều kiến thức về Digital Marketing thông qua google. Sau một thời gian tôi nhận ra rằng “Cái gì không biết thì hỏi google”. Vì thế các cách làm marketing online chịu ảnh hưởng rất lớn từ google. Chúng ta sẽ cố gắng để thông tin, sản phẩm, hình ảnh, dịch vụ của chúng ta được xuất hiện tại trang đầu tiên trên kết quả tìm kiếm google.

Xây dựng website

Xây dựng trang web hấp dẫn là cách tuyệt vời giúp bạn tạo ra một thương hiệu nổi bật, ấn tượng cho khách hàng. Bạn có thể kết hợp làm SEO và chạy quảng cáo Google để tăng hiệu quả cho website của bạn. Đây là cách làm marketing rất hiệu quả mà các cá nhân hay doanh nghiệp hiện nay đều áp dụng.

Xây dựng hệ thống mạng xã hội

Ngày nay thì mạng xã hội cũng giống như một ngôi nhà thường trú online của mọi người, người ta trao đổi thông tin, cập nhật về bản thân hàng ngày trong ngôi nhà online của họ. khi bạn quan tâm về ai đó trên mạng xã hội bạn vào tường nhà người ta để tìm hiểu. Chính vì thế xây dựng một hệ thống mạng xã hội từ fanpage đến trang cá nhân chuyên nghiệp giúp bạn quảng bá hình ảnh của mình tới cộng đồng. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để tiếp thị doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng của bạn.

Xây dựng kênh Youtube

Bạn có thể xây dựng một kênh youtube cho riêng mình để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của bạn.Hiện nay Youtube là mạng xã hội video lớn nhất thế giới với hàng trăm triệu lượt truy cập mỗi ngày. Nên đây là nền tảng để bạn giới thiệu về hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của mình tiếp cận với lượng người truy cập khủng khiếp đó. Ngoài ra bạn còn có thể quảng cáo online trên youtube bằng các hình thức khác nhau để tăng hiệu quả tiếp cận cho kênh của mình. Có rất nhiều người xem YouTube có thể là những khách hàng tiềm năng của bạn.

Tạo viral content

Viral content là cách giúp bạn định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng nhanh nhất. Viral content tập trung chủ yếu vào ba loại: nội dung hữu ích, nội dung hài hước,  và nội dung nhân văn. Bạn có thể tạo ra một Viral content đơn giản bằng các minigame trúng thưởng, event tặng quà… Nếu giải thưởng của bạn thật sự có giá trị, doanh nghiệp của bạn có thể thổi phồng (trong một cách tốt) chỉ trong vài ngày.

Tạo chương trình Affiliate marketing

Đây là một cách tuyệt vời để có được nhiều khách hàng hơn và bán được nhiều sản phẩm hơn. Hệ thống các publisher tham gia affiliate họ sẽ dùng những hình thức marketing, những công cụ marketing mà họ biết bán sản phẩm cho bạn và sau đó trả cho họ một khoản tiền hoa hồng. Đây là cách mà các sản TMDT áp dụng để tăng doanh số bán hàng của họ rất hiệu quả.

Hợp tác với các đối tác trong lĩnh vực của bạn

Hãy cố gắng kết nối với các đối tác trong lĩnh vực của bạn, bạn có thể kết hợp với họ để tiếp thị lẫn nhau. Tuy nhiên cần tránh hợp tác với các đối thủ trực tiếp trong thị trường của bạn, để bạn có thể chia sẻ khách hàng với bạn và phát triển cùng nhau. Ví dụ: bạn làm SEO trong lĩnh vực Marketing có thể kết nối với người làm Content, Social, Digital, SEO… tạo ra các thông tin, giá trị giới thiệu cho nhau. Đây là một trong những giải pháp marketing trực tuyến cực kì hiệu quả để tiếp cận người dùng vì hợp tác với những người cùng lĩnh vực sẽ cùng nhau phát triển một cách bền vững nhất.

Tạo sự kiện, hội thảo trên website

Các sự kiện, hội thảo trực tuyến là một cách tuyệt vời để làm tăng traffic cũng như lượt tìm kiếm trên website của bạn giúp website của bạn tăng thứ hạng cũng như có uy tín tốt hơn. Bạn có thể mời các khách mời là các chuyên gia trong các lĩnh vực tham gia để dùng ảnh hưởng của họ thu hút thêm traffic.

Tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội

Hiệu quả của việc này sẽ phụ thuộc vào ngành nghề và hội nhóm bạn đang tham gia. Các hội nhóm này sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn tiếp cận với vô số khách hàng tiềm năng trong nhóm. Tuy nhiên để tiếp cận đúng đối tượng bạn cần phải đánh giá được mức độ tương tác cũng như các thành viên khác trong nhóm có đúng tệp khách hàng của mình hay không. Bạn có thể trực tiếp tương tác với các thành viên thông qua nội dung chia sẻ hoặc quảng cáo doanh nghiệp của bạn tới các thành viên trong nhóm đó thông qua quản trị viên.

Tham gia chia sẻ trên các diễn đàn

Các diễn đàn/forum cũng là một kênh rất tốt để bạn tiếp cận khách hàng và quảng bá thương hiệu của mình. Tuy hình thức này không còn quá phổ biến, nhưng nó vẫn rất hiệu quả. Nhiều diễn đàn/forum vẫn là nơi khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nằm trong đó.

Xây dựng Email marketing

Email Marketing không chỉ giúp bạn tăng thêm khách hàng tiềm năng, mà còn giúp bạn tăng uy tín lấy được lòng tin của khách hàng. Tuy nhiên phương pháp này cũng là con dao 2 lưỡi. Nó sẽ làm tăng doanh thu của bạn lên nếu bạn tiếp thị đến đúng đối tượng và nội dung tốt. Ngược lại, bạn sẽ trở thành chuyên gia spam hộp mail gây rất nhiều phiền toái cho người nhận.

Tạo Feedback cho khách hàng

Khách hàng tin tưởng bạn hơn khi được tham gia đánh giá và phản hồi trực tiếp cho bạn. Nó đơn giản chỉ là phần comment, review trên website, trên mạng xã hội nhưng sẽ giúp uy tín của bạn được nâng lên rất nhiều. Một sản phẩm được nhiều người đánh giá tốt sẽ bán dễ hơn một sản phẩm khác cũng tốt nhưng không ai đánh giá.

Tạo ra một Infographic và chia sẻ nó

Infographics được thiết kế tốt được đánh giá rất cao để thu hút mọi người truy cập vào trang web của bạn. Tạo một thông tin hình ảnh tuyệt vời, ghim nó ở Pinterest, chia sẻ nó trên nhiều cộng đồng trực tuyến. Infographics có một cơ hội rất lớn để trở nên viral.

Quảng cáo có trả phí

Đây là cách giúp bạn xây dựng thương hiệu cũng như bán sản phẩm rất tốt. Tuy nhiên hiệu quả phụ thuộc nhiều vào chi phí cũng như kinh nghiệm của người triển khai. Hiện nay phổ biến nhất là chạy quảng cáo trên Google, Facebook, và Youtube.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.