Cách SEO Fanpage Facebook Lên Top Hiệu Quả

0

Trong thời đại số hiện nay thì việc xây dựng các kênh truyền thông trên qua mạng xã hội là một điều bắt buộc đối với các doanh nghiệp. Trong đó, facebook là một kênh vô cùng quan trọng với lượng người dùng vô cùng lớn. Theo thống kế của We Are Social trong năm 2020 có gần 5 tỷ người sử dụng internet và 48% trong số đó thường xuyên truy cập vào facebook

Việc có một Fanpage có thứ hạng tìm kiếm cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google, sẽ giúp bạn tăng cơ hội tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng lên đáng kể. Để làm được điều đó bạn cần phải SEO Fanpage Facebook hiệu quả.

SEO Fanpage Facebook

Thuật ngữ SEO có thể đã quen thuộc với nhiều bạn, đây là quá trình tối ưu hóa thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Vì thế SEO website hay SEO fanpage cũng đều tuân thủ những tiêu chuẩn cụ thể mà công cụ tìm kiếm đặt ra.

Nói một cách đơn giản SEO Fanpage Facebook là cách bạn tối ưu để trang Fanpage có thể hiện thị trong vị trí top của công cụ tìm kiếm (Thường thì sẽ là Google vì 97% người dùng tìm kiếm bằng công cụ này). Bằng việc nâng cao thứ hạng những từ khóa mà bạn mong muốn, sẽ giúp dịch vụ và sản phẩm của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Ví dụ: Khi bạn search từ khóa “Mỹ phẩm xách tay giá tốt” thì fanpage được tìm thấy trong danh sách kết quả tìm kiếm của google. Đó chính là kết quả của việc SEO Fanpage.

Cách SEO fanpage lên top hiệu quả

Để SEO Fanpage hiệu quả, đạt được vị trí cao trong xếp hạng tìm kiếm của Google bạn cần lưu ý những điều sau

Cách đặt tên fanpage

Tên Fanpage là một yếu tố quan trọng để SEO, và cũng để xây dựng thương hiệu vì thế cần suy nghĩ để đặt một cái tên thật phù hợp, thể hiện được đặc trưng riêng. Thông thường tên fapage hay đặt theo công thức : Thương hiệu + Sản phẩm + Khu vực sẽ giúp bạn tối ưu nhất cho SEO.

Bạn cần tránh những cái tên chung chung, hãy tập trung vào sản phẩm mình bán và đối tượng cụ thể mình hướng tới.

Ví dụ : Son môi handmade an toàn, Đầm dành cho bà bầu, Ốp điện thoại sinh viên…

Ngoài ra tránh những cái tên quá dài sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận khách hàng và SEO. Và tên fanpage phải chứa từ khóa chính cần SEO.

Thay đổi URL

Một Fanpage bất kỳ thường có đường link mặc định rất dài, chứa ký tự linh tinh, trông rất xấu và chẳng ai nhớ nổi. Sau khi tạo fanpage xong, bạn cần tùy chỉnh đường dẫn URL của trang ngắn gọn và bắt mắt hơn, và tương tự như tên fanpage thì url cũng cần chứa từ khóa. Để có thể tùy chỉnh url này trang của bạn cần có ít nhất 50 lượt like. Hãy mời bạn bè hoặc tạo ra các acc clone thường xuyên theo dõi các sản phẩm bạn đang kinh doanh để like page.

                                    Rõ ràng url phía trên giúp người dùng dễ nhớ sản phẩm hơn

URL có nhiều giá trị đối với công cụ tìm kiếm vậy nên bạn phải điền thêm thông tin này và giúp người dùng dẽ nhớ đến sản phẩm của mình hơn. URL tốt nhất là URL có chứa từ khóa phản ánh sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn. Cố gắng đặt tên thật ngắn, làm sao để khách hàng có thể dễ nhớ đến thương hiệu của bạn nhất.

Cập nhật thông tin fanpage

Facebook và Google đều đánh giá cao những trang có điền đầy đủ thông tin vị trí, thông tin liên hệ. Có không ít các Fanpage bỏ qua địa chỉ liên hệ mà không hề biết chính nó đem lại lợi thế khi SEO Fanpage Facebook lên Top.

Việc cập nhật thông tin đầy đủ và cụ thể sẽ giúp trang lấy được lòng tin của khách hàng. Điều đó còn giúp Facebook, Google hiểu rằng shop bạn là một page đáng tin cậy, minh bạch. Do đó, thuật toán sẽ ưu tiên hiển thị hơn so với những Page không có thông tin đầy đủ.

Ngoài ra, việc thêm các thông tin này cũng hỗ trợ cho việc liên hệ mua hàng.

Những thông tin cơ bản bạn cần bổ sung cho Fanpage: Địa chỉ đường dẫn đến cửa hàng của bạn, Mô tả về Fanpage như sản phẩm dịch vụ của bạn, Email, Số điện thoại, Website (nếu có)…

Tối ưu đoạn giới thiệu

Đây là đoạn giới thiệu ngắn về công ty, dịch vụ, sản phẩm của bạn. Đoạn mô tả chỉ dài 255 kí tự nên bạn hãy vắn tắt nội dung sản phẩm dịch vụ chứ từ khóa, thương hiệu và liên hệ trong này.

Backlink trỏ về Fanpage Facebook

Backlink là yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng lớn đến thứ hạng hiển thị. Backlink là những liên kết từ website khác, mạng xã hội, Fanpage khác trỏ về Fanpage của bạn.

Nếu Fanpage của bạn càng có nhiều backlink chất lượng chỏ về thì thứ hạng của bạn trên kết quả tìm kiếm sẽ tăng rất nhanh nên hãy cố gắng để có nhiều nơi đặt link về Fanpage của bạn như Fanpage khác, hay website khác.

Các bạn có thể xem bài viêt Vì Sao Backlink Quan Trọng Cho SEO để hiểu thêm về backlink và cách buildlink cho fanpage của mình

 

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.