Facebook Marketing Cánh Cửa Trong Mùa Covid

0

Năm Covid thứ 2, 2021 chứng kiến sử bùng nổ mạnh mẽ trong mảng Marketing Online đặc biệt là trên các nền tảng Mạng xã hội. Năm 2020 là cột mốc để đánh dấu sự chuyển đổi thói quen sử dụng các thiết bị được kết nối internet để tìm kiếm, mua sắm sản phẩm trong đại bộ phận của nhân loại.

Ngày nay không chỉ giới trẻ những người nhạy bén trong cập nhật thiết bị số thì ngay cả người trung tuổi đến cao tuổi cũng sử dụng điện thoại hoặc máy tính để mua sắm nhiều hơn, tìm kiếm thông tin nhiều hơn. Và ở Việt Nam nổi bật nhất là Facebook, Mạng Xã Hội có tới 95% người dùng thiết bị di động sử dụng nó. Vì thế rất nhiều doanh nghiệp đã coi phương pháp làm Facebook Marketing 2021như một hình thức cứu cánh cho hoạt động kinh doanh của mình, một cánh của để phát triển mà không sợ Covid hoành hành như hiện nay.

Vậy tại sao lại lựa chọn làm Facebook Marketing?

Vì Facebook là mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam ( và cả thế giới ) ở thời điểm hiện tại. Marketing trên facebook sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận được rất nhiều khác hàng trên đó. Vì sự hoàn thiện của facebook dựa trên trải nghiệm của người dùng. Sản phẩm của bạn dễ có xu hướng được tiếp cận với khách hàng phù hợp nhất
Hệ thống quảng cáo được tối ưu và có độ chính xác cao. Giải quyết các vấn đề gian lận mạnh mẽ, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các Marketer
Người dùng đã có thói quen mua hàng trên facebook. Rõ ràng số lượng này sẽ còn tăng cao hơn khi dịch Covid chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hơn nữa xu hướng này sẽ càng phát triển trong tương lai.
Hệ thống tìm kiếm ( Facebook search ) ngày càng chính xác hơn, cạnh tranh mạnh mẽ với Google search.

Làm Facebook Marketing 2021 cần tập trung vào vấn đề gì ?

Đầu tiên là Thương Hiệu, có thể trước đây khi làm Facebook marketing các marketer cho rằng nên tập trung vào 3 yếu tố đó là Sản phẩm, Nội dung và Giá cả. Những yếu tố khác như Thương hiệu chỉ là thứ yếu vì chỉ cần vít Ads hình ảnh đẹp, sản phẩm tốt, giá rẻ là sẽ bán tốt. Thì bây giờ đó là một sai lầm. Khi mọi thứ trở nên cạnh tranh hơn sản phẩm, nội dung, giá cả không còn là yếu tố then chốt tạo ra đơn hàng nữa mà đó chính là Thương hiệu.

Thương hiệu

Hãy tạo niềm tin cho khách hàng, xây dựng uy tín và chỗ đứng trong tâm trí khách hàng. Thương hiệu có ảnh hưởng cực kỳ lớn trong việc đưa ra quyết địch lựa chọn của khách hàng. Khi thương hiệu của bạn uy tín bạn có cơ hội để phân phối sản phẩm với thị trường rộng hơn.

Sản Phẩm

Hãy tập trung vào sản phẩm, cái này rất quan trọng. Nếu sản phẩm của bạn là hàng Handmade hoặc do doanh nghiệp bạn sản xuất hãy luôn cải tiến nó. Các hãng điện thoại luôn cải tiến mẫu điện thoại của mình dù thay đổi chỉ mang tính hình thức. Nếu sản phẩm chất lượng sẽ càng tăng sự tin tưởng của khách hàng.

Nội Dung

Nếu bạn đang làm Content Marketing trên facebook, cho sản phẩm của mình hãy lưu ý điều này. Bạn chỉ có 3s để khách hàng lướt qua nội dung của bạn. Nếu bạn gây được chú ý trong 3s đó thì đã thành công 50% trong việc tiếp cận khách hàng rồi, nên hãy chú ý :

  • Hình ảnh : Hãy đầu tư nhiều cho việc chỉnh sửa hình ảnh thật chỉnh chu, cẩn thận. Đẹp là cần thiết nhưng phải đủ. Đủ ở đây có thể đủ về thông điệp, đủ để gây tò mò, gây shock nhưng đừng phản cảm.
  • Tiêu đề : Cô đọng nội dung chính cần truyền tải hoặc gây chú ý với khách hàng chỉ trong 3 hàng đầu tiên. Đừng dài dòng, phần nội dung hãy để khách ấn “Xem thêm”. Nên ở tiêu đề hãy gây kích thích đúng chỗ, dừng đúng chữ ” xem thêm”.

Facebook Marketing cần quan tâm chỉ số gì ?

Thật ra những chỉ số quan trọng và cần thiết thì Facebook đều đã đo lường và báo cáo cho bạn trên fanpage cả rồi, các bạn cần theo dõi và có biện pháp phù hợp để điều chỉnh để fanpage hoạt động hiệu quả. Vì đó là những chỉ số cốt lõi để đánh giá hiệu quả làm facebook marketing của bạn. Ngoài ra còn một số các tiêu chí dựa vào thống kê của facebook để đánh giá hiệu quả như sau :

Reach : Lượt tiếp cận trên mỗi bài đăng tự nhiên. Thông thường chỉ số này sẽ dao động từ 7-10% số lượng người like page của bạn. Nếu thấp hơn hãy cố gắng cải thiện nội dung và sử dụng các biện pháp seeding để kéo reach.

Virality : Mức độ lan truyền. Chỉ số này ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận người dùng của bạn, và được ước lượng bằng công thức :

Virality = (Tổng số người like, comment, share trên post) / số reach của post x 100

Nếu mức trung bình chỉ số Virality trên 2%, bạn đã làm rất tốt rồi. Để đo lường một cách hiệu quả, bạn nên xác định mức trung bình của Virality trên mỗi bài post trong từng giai đoạn. Bạn cũng có thể làm tăng chỉ số này, bằng cách sử dụng các dịch vụ quản trị fanpage. Hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ, để có thể đo lường fanpage một cách chính xác nhất.

Những chỉ số quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook Ads bạn cần phải luôn theo dõi:

  • CTR (Click Through Rate) – Tỷ lệ nhấp vào quảng cáo.
  • CPM (Cost per Mille) – Chi phí cho 1000 lượt hiển thị.
  • CPC (Cost per Click) – Chi phí cho mỗi nhấp chuột.
  • Impression – Lượt hiển thị quảng cáo.
  • Tần suất hiển thị lặp lại.
  • Số Người Tiếp Cận Được.
  • Điểm Phù Hợp.
  • Chi Phí Trên Mỗi Kết Quả (Cost per Result)
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.