Làm Thế Nào Để Khách Hàng Hài Lòng Trong Đánh Giá Của Họ?

0

Đánh giá của khách hàng

Cùng với sự phát triển của internet và các thiết bị kỹ thuật số hiện nay, thì việc tương tác giữa nhà cung cấp và người tiêu dùng trở nên rất gần gũi và vô cùng đơn giản. Có thể hiểu phản hồi của khách hàng là ý kiến, nhận xét, cảm nhận từ khách hàng của bạn về sản phẩm và dịch vụ mà họ đã mua từ bạn.

Tìm hiểu và phân tích phản hồi của khách hàng giúp bạn xác định những gì đang hoạt động và những vấn đề cần cải thiện. Sau khi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được phổ biến trên toàn thế giới, việc đánh giá của khách hàng mang lại uy tín cho sản phẩm và doanh nghiệp của bạn.

Tại sao đánh giá khách hàng lại quan trọng?

Sự hài lòng trong đánh giá của khách hàng là chìa khóa để bạn nhận được các lượt mua hàng lặp lại và các đề xuất về sản phẩm của bạn cho những người khác. Những khách hàng mới khi nhìn thấy những phản hồi tích cực về sản phẩm của bạn cũng sẽ dễ dàng quyết định mua hoặc sử dụng sản phẩm/ dịch vụ đó.

Hãy tưởng tượng nếu sản phẩm của bạn liên tục bị bão 1* và những bình luận tiêu cực thì liệu bạn có thể tiêu thụ và kinh doanh sản phẩm đó tiếp được không? Nếu sản phẩm của bạn nhận được những đánh giá tiêu cực thì rõ ràng sẽ khiến bạn mất đi doanh thu và sự trung thành của khách hàng. Là một doanh nghiệp bạn cần sử dụng phản hồi của khách hàng để thúc đẩy cải tiến trong toàn doanh nghiệp: từ việc phát triển các chiến lược tiếp thị và hỗ trợ phát triển sản phẩm, đến quyết định về giá cả và cải thiện chất lượng sản phẩm của bạn.

Làm sao để thu hút được phản hồi của khách hàng

Có rất nhiều cách để bạn thu hút được phản hồi của khách hàng như kêu gọi một cuộc khảo sát, thông qua email, thông báo trên website hoặc thông qua các ứng dụng, thậm chí tạo một minigame với các phần thưởng thú vị để thu hút khách hàng phản hồi lại cho bạn. Hãy thăm dò phản hồi từ khách hàng về sản phẩm trước khi phổ biến nó rộng rãi.

Bạn có thể sử dụng những phương pháp sau để thu thập được phản hồi của khách hàng về sản phẩm :

 • Tạo biểu mẫu phản hồi trên trang web của bạn.
 • Tiếp cận khách hàng chọn lọc qua điện thoại hoặc email để nhận phản hồi trực tiếp.
 • Cung cấp dịch vụ miễn phí cho khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn để xem họ bị thu hút bởi điều gì.
 • Cho khách hàng trải nghiệm dùng thử sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Nếu bạn không tự triển khai có thể nhờ một đơn vị cung cấp dịch vụ để đo lường đánh giá của khách hàng hoặc mua thông tin đánh giá của khách hàng về một sản phẩm tương tự
 • …..

Sau khi khảo sát hãy tặng khách hàng một món quà nhỏ như một lời cảm ơn để tạo ấn tượng về sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Làm thế nào để đảm bảo khách hàng của bạn hài lòng

Bạn không thể làm hài lòng được tất cả các khách hàng của mình, nhưng ít nhất cũng không nên để cho họ một lý do không thích sản phẩm của bạn. Khảo sát là điều cần thiết trước khi bạn nghĩ tới các điều chỉnh hay thay đổi về sản phẩm của mình.

 1. Bạn chỉ nên thu thập thông tin phản hồi mà bạn muốn điều chỉnh. Bắt đầu bằng cách xem xét các phần khác nhau trong hành trình của khách hàng (từ ấn tượng đầu tiên đến mua hàng đến tham gia) và xác định (những) phần nào bạn đang hy vọng sẽ cải thiện. Sau đó, xác định các khía cạnh mà bạn sẵn sàng thay đổi dựa trên phản hồi bạn sẽ nhận được. Không có lý do gì để hỏi mọi người nghĩ gì về bao bì của bạn nếu bạn biết rằng bạn sẽ không thay đổi nó.
 2. Chỉ phát triển những câu hỏi bạn cần. Đảm bảo rằng bạn có sẵn một kế hoạch cụ thể về những gì bạn sẽ làm với các câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn chỉ hỏi những câu hỏi cần thiết, nó cũng giúp khách hàng của bạn tiết kiệm thời gian viết những câu trả lời mà bạn sẽ không sử dụng, và bạn không phải chọn lọc những dữ liệu không thể thực hiện được.
 3. Xem xét các tùy chọn của bạn và kiểm tra mọi thứ để đảm bảo chúng dễ sử dụng và tích hợp tốt vào bất kỳ nền tảng nào (email, trang web, mạng xã hội, v.v.) mà bạn cần.
 4. Thu thập và phân tích kết quả. Nếu bạn có câu hỏi phù hợp, và kế hoạch về cách bạn sẽ sử dụng dữ liệu, bạn sẽ biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm. Tuy nhiên hãy đảm bảo số lượng khảo sát caand bảo đảm đủ dữ liệu để cung cấp cho bạn cái nhìn cụ thể về những vấn đề cần thay đổi.
 5. Dựa trên thông tin chi tiết trong dữ liệu phản hồi hãy xây dựng kế hoạch hành động để cải thiện dịch vụ của bạn. Hãy nhớ rằng đây là lý do tại sao bạn bận tâm thu thập nó ngay từ đầu, vì thế ngay khi có đủ thông tin hay tiến hành cải tiến ngay.
 6. Bạn có thể thực hiện việc này bằng email hoặc cuộc gọi nếu bạn thu thập phản hồi từ một nhóm nhỏ người hoặc thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Lưu Ý

 • Lợi ích của phản hồi của khách hàng không chỉ giới hạn trong việc phát triển sản phẩm. Nó có thể đóng một vai trò lớn trong suốt hoạt động kinh doanh của bạn: từ việc cải thiện chiến lược tiếp thị và bán hàng đến giáo dục sản phẩm và thậm chí cả dịch vụ khách hàng.
 • Bạn không bị giới hạn trong các cuộc khảo sát – bạn có thể sử dụng các biểu mẫu, tiếp cận trực tiếp và các công cụ công nghệ để yêu cầu phản hồi tại các điểm có liên quan trong hành trình của khách hàng.
 • Bạn nên đảm bảo rằng bạn đang thu thập phản hồi về những điều bạn sẵn sàng và có thể thay đổi – nếu không, bạn đang lãng phí thời gian của chính mình và khách hàng.

 

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.