Phân Tích Dữ Liệu : Đánh Giá Tác Động Của Covid Đối Với Marketing

0

Phân tích dữ liêu đã trở thành then chốt đối với sự phát triển của Marketing hiện đại. Đặc biệt với lượng dữ liệu khổng lồ (Big Data) của thời kỳ 4.0 mang lại. Rất nhiều chiến lược tiếp thị đã phải thay đổi và phát triển để đáp ứng với thời đại mới được cung cấp thông qua phân tích dữ liệu. Từ đó giúp chúng ta thấy được tác động của đại dịch Covid đối với Marketing hiện nay.

Cuối năm 2019 Virus Sar – Covi2 xuất hiện và bùng phát mạnh mẽ cho tới nay kéo theo sự thay đổi trong hành vi của khách hàng. Các hoạt động online trở nên sôi nổi và tấp nập điều này mở ra nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp nắm được nhiều thông tin và phân tích được khách hàng. Giúp các thương hiệu theo dõi xu hướng và nhu cầu của khách hàng. Vậy chúng ta thấy gì thông qua việc phân tích dữ liệu?

Phân tích dữ liệu giúp thương hiệu khám phá những thông tin chi tiết chính về xu hướng khách hàng trong thời kỳ đại dịch

Khi Corona virus đã xuất hiện và tàn phá thế giới. Chỉ trong thời gian ngắn, mọi hoạt động thay đổi một cách ngặc nhiên. Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt, trẻ em chuyển sang học từ xa, những công việc làm online xuất hiện nhiều hơn, các hoạt động cá nhân ngừng lại, việc đi lại bị hạn chế và các thói quen hàng ngày bị thay đổi…. Chúng ta đã thấy hệ thống y tế thế giới chia sẻ dữ liệu để đối phó đại dịch và nhiều công ty khác đã thực hiện các bước tương tự.

Đương nhiên, những thay đổi này có ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh. Dù các doanh nghiệp đã làm những gì có thể để thích ứng với những thay đổi này. Nhưng những người tập trung vào Marketing truyền thông thường bỏ qua việc đưa ra những hiểu biết sâu sắc về Digital Marketing theo Big Data.

Khách hàng hoạt động Online nhiều hơn

Khi đại dịch toàn cầu bắt đầu kèm theo những giới lệnh về cách ly và giãn cách người sử dụng Internet đã tăng vọt. Khi mọi người dành thời gian ở nhà nhiều hơn, họ chuyển sang sử dụng máy tính, máy tính xách tay và thiết bị di động để tìm kiếm thông tin. Hoặc kinh doanh, tương tác xã hội và giải trí thông qua internet. Từ chơi trò chơi, xem phim đến giao lưu với bạn bè và mua sắm cũng đều trực tuyến. Các nền tảng kỹ thuật số cho phép mọi người kết nối và hoàn thành công việc ngày càng tiện lợi.

Điều này có quan trọng không? Rõ ràng một phần của chiến marketing hiệu quả là biết được nơi đối tượng mục tiêu tập trung nhiều, để tiếp cận khách hàng của bạn. Vì thế nếu các doanh nghiệp đầu tư nhiều thời gian, tiền bạc và nguồn lực vào các hoạt tiếp thị truyền thống sẽ bị sa ngã. Dù chiến dịch của bạn ấn tượng đến đâu mà không tiếp cận được với khách hàng đều trở nên vô nghĩa. Nếu khách hàng của bạn đang trực tuyến, bạn nên phát triển một kế hoạch tiếp thị để đáp ứng họ ở nơi họ đang hiện diện.

Đây là một trong những lĩnh vực mà Web Analytic đã được chứng minh là rất hữu ích. Các thương hiệu dễ dàng theo dõi khách hàng hơn khi họ dành thời gian trực tuyến và hiểu rõ hơn về hành vi của họ.

Đại dịch COVID-19 đã thay đổi toàn cảnh của ngành marketing mãi mãi. Khi thời đại hiện nay đã thay đổi cuộc sống hàng ngày, nó đã ảnh hưởng đến cách người tiêu dùng sử dụng thời gian và tiền bạc của họ. Cuối cùng, để duy trì liên quan và hoạt động, các doanh nghiệp phải đánh giá lại và điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị của họ để phù hợp với người tiêu dùng bình thường. Họ đã phát hiện ra một số chiến lược tiếp thị kỹ thuật số hoạt động hiệu quả khi kết hợp với công nghệ dữ liệu lớn.

Thương mại điện tử bùng nổ

Nhiều tỉnh tại Việt Nam đang trong giai đoạn cách ly đợt bùng phát thứ 4 của dịch Virus Sar-Covi 2. Lần này có thể đánh sập nền kinh tế khiến nhiều người dân phải ở nhà. Tuy nhiên trong nhu cầu mua sắm, họ bắt đầu tìm kiếm đến các nền tảng Thương mại điện tử nhiều hơn ngay từ lần bùng phát đầu tiên. Họ có thể mua và nhận được những thứ họ cần ngay tại nhà mà không cần phải mạo hiểm với sức khỏe của mình. Kéo theo đó là dịch vụ Ship hàng Online cũng trở nên cực ky phát triển trong thời gian này

Điều này có quan trong không? Các địa điểm truyền thống đang mất dần khách hàng mức báo động. Từ rạp chiếu phim, Trung tâp thương mại, đến các tụ điểm tập trung đều bị đóng cửa. Các hoạt động, sự kiện offline bị nghiêm cấm. Thì việc tiếp tục duy trì marketing truyền thống như duy trì mặt bằng của hàng, showroom có thể dẫn tới sự sụp đổ cho doanh nghiệp của bạn.

Theo phân tích thị trường thương mại điện tử toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng lên trị giá 22,4 tỷ đô la trong vòng 4 năm tới. Thậm chí có thể phát triển nhanh hơn nữa, vì rất nhiều thương hiệu đã coi thương mại điện tử là phương pháp chính trong việc phân phối và phát triển kinh doanh. Đồng thời họ cũng nhận ra Digital Marketing đạt hiệu quả hơn rất nhiều so với Marketing truyền thông hiện nay

Quảng cáo khu vực tăng cao

Các nền tảng phân tích cho thấy đại dịch cũng mang lại sự thay đổi tích cực. Mỗi khi có khó khăn, đất nước gặp nguy hiểm khiến người dân tập quan tâm hơn đến quốc gia của mình, lòng yêu nước và tinh thần dân tộc trong mỗi quốc gia đều được đẩy mạnh. Từ nhà nước hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, các doanh nghiệp ủng hộ từ thiện, người dân chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Từ đó thúc đẩy người dân tập trung ưu tiên cho các sản phẩm quốc gia hơn.

Điều này có quan trọng không? Khách hàng thích xem lại các kênh tin tức, trang web, blog và các nhóm truyền thông xã hội tại quốc để tìm hiểu những thông tin mới nhất về đại dịch và cộng đồng của họ. Họ cũng thích hỗ trợ các thương hiệu quốc gia sẽ giúp kích thích nền kinh tế địa phương của họ. Do đó, các doanh nghiệp phải kết hợp các khái niệm tiếp thị bản địa hóa để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ.

Sự thật trong quảng cáo

Trước sự bùng nổ của đại dịch, nhiều thương hiệu đã được tiếp cận theo những cách mà họ không bao giờ nghĩ là có thể. Spam quảng cáo, quảng cáo sai sự thật trở nên nhức nhối. Các sản phẩm không đúng sự thật được quảng cáo tràn lan. Mang lại sự khó chịu cho người tiếp cận vì thế làn sóng tẩy chay với các sản phẩm quảng cáo sai, không đúng sựu thật ngày càng lan truyền. Doanh nghiệp sẽ có nguy cơ bị khách hàng quay lưng và tẩy chay nếu tiếp tục những chiến lược Marketing đi ngược lại lợi ích của khách hàng.

Mọi người thích hợp tác kinh doanh với các công ty trung thực, minh bạch, có ý thức và chủ động trong việc hỗ trợ khách hàng sẽ được quan tâm.

Điều này có quan trọng không? Việc sử dụng Internet ngày càng tăng và thời gian hoạt động nhiều hơn đã giúp khách hàng tìm hiểu và so sánh công dụng của các sản phẩm rất chi tiết và cụ thể. Các  thông tin sai lệch hoặc tin xấu cuối cùng có thể lan truyền chỉ trong vài giây, hủy hoại danh tiếng tốt của công ty. Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải tăng sự trung thực trong mỗi thông tin Marketing mà họ truyền tải tới khách hàng.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.