Retargeting Và Remarketing

0

Thúc đẩy chuyển đổi khi tiếp thị lại (Remarketing)

Phần lớn khách truy cập trang web của bạn sẽ không chuyển đổi thành khách hàng trong lần truy cập đầu tiên của họ. Hầu hết mọi người đều tiến hành nghiên cứu và so sánh trước khi họ quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. Nhắm mục tiêu lại sẽ giúp ghi nhớ thương hiệu của bạn sau khi họ rời khỏi trang web của bạn bằng cách đặt quảng cáo trên các trang web không liên quan khác trong khi họ thực hiện quy trình quyết định.

Với Remarketing bạn có thể hiển thị cho họ quảng cáo trên Facebook, Instagram, YouTube hay các trang web mà họ chọn truy cập, nhằm kéo khách hàng trở lại trang web của bạn để biết thêm thông tin về công ty của bạn.

Chiến lược nhắm mục tiêu lại (Retargeting) trong B2B

Không đưa khách truy cập trở lại trang chủ

Người ta thường thấy các công ty nhắm mục tiêu lại bằng các quảng cáo đưa khách truy cập trở lại trang chủ của họ. Đưa khách truy cập trở lại trang chủ, quảng cáo không có giá trị vì rất có thể khách đã truy cập vào trang chủ của bạn. Bạn nên cung cấp cho khách truy cập thông tin hướng dẫn họ đường dẫn đến chuyển đổi.

Để phát triển một chiến lược nhắm mục tiêu lại thành công, bước đầu tiên là hiểu con đường mà khách hàng của bạn thực hiện để mua hàng và suy nghĩ về cách công ty của bạn cung cấp giá trị và giải quyết vấn đề của họ.

TÌm hiểu về Remaketing và Retargeting, Phân biệt giữa Remarketing và Retargeting

Phát triển Quy trình Retargeting

Quy trình làm việc là một thuật ngữ tiếp thị đề cập đến một tập hợp các nhiệm vụ và thông điệp được sử dụng để cung cấp nội dung cho khách hàng tiềm năng (khách hàng tiềm năng) vào những thời điểm cụ thể trong chu kỳ mua hàng. Thông thường, đây là một loạt các tin nhắn email, tài liệu in ấn và / hoặc các cuộc gọi bán hàng chiến lược. Quy trình làm việc được phát triển bằng cách suy nghĩ về con đường mà khách hàng của bạn thực hiện để mua hàng. Khi phát triển quy trình làm việc, bạn nên suy nghĩ về cách các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề của khách hàng cũng như các vấn đề mà khách hàng gặp phải khi sử dụng dịch vụ của bạn.

Nếu bạn nói chuyện với đại diện bán hàng, nhiều người trong số họ sẽ nói “Nếu tôi có thể gọi cho tôi, tôi có thể chốt giao dịch”. Tất cả thông tin mà họ đang cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn để “chốt đợt bán hàng” nên được chia thành các bước để có thể tự động chuyển đến họ thông qua các quảng cáo nhắm mục tiêu lại và các trang đích tương ứng. Điều này cho phép bạn đưa họ qua kênh bán hàng của mình một cách tự động theo cách tinh tế và hiệu quả hơn so với email hoặc cuộc gọi bán hàng.

Nếu bạn có một video giới thiệu về thương hiệu dài, bạn có thể phát triển quy trình làm việc bằng cách rút ra các điểm nói quan trọng từ video và chia chúng thành các bước. Sau đó, các bước này có thể được sử dụng trong các liên kết với trang đích để tạo ra một chiến dịch nhắm mục tiêu lại thành công.

Ví dụ: Tạo một chuỗi Kêu gọi hành động (Call To Action) và Trang đích

Khi bạn đã phát triển quy trình làm việc, bạn nên chia các bước đó thành CTA cho quảng cáo và xây dựng các trang đích tương ứng giải thích cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đáp ứng CTA của quảng cáo được phân phối thông qua các chiến dịch nhắm mục tiêu lại. Kết hợp giữa quảng cáo video và quảng cáo tĩnh là cách tốt nhất để phân phối các chiến dịch quảng cáo.

Giả sử công ty của bạn có một video thương hiệu dài nói về cách phần mềm của bạn tiết kiệm thời gian cho mọi người, làm cho công việc của họ dễ dàng hơn và đã giành được giải thưởng vì tính dễ sử dụng.

Bạn cũng nói chuyện với nhóm bán hàng của mình và tìm hiểu rằng để chốt hợp đồng, họ sẽ nói với khách hàng tiềm năng rằng phần mềm này rất dễ cài đặt và gói thanh toán cho phần mềm có giá cả phải chăng hơn so với các đối thủ cạnh tranh của họ.

Để xây dựng chiến lược nhắm mục tiêu lại, bạn sẽ chỉ ra từng CTA và sau đó thiết kế trang đích cho từng CTA để quảng cáo nhắm mục tiêu lại có thể gửi chúng đến trang đích giải thích cách sản phẩm của bạn liên quan đến từng CTA.

Trong ví dụ này, các lời kêu gọi hành động và trang đích có thể như sau:

CTA trong quảng cáo: Xem cách phần mềm của chúng tôi tiết kiệm thời gian cho bạn

Trang Đích: Quảng cáo nhắm mục tiêu lại liên kết đến trang đích giải thích cách tiết kiệm thời gian.

CTA trong quảng cáo: Tìm hiểu cách phần mềm của chúng tôi giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn

Trang Đích: Quảng cáo nhắm mục tiêu lại liên kết đến trang đích giải thích cách nó giúp công việc của họ dễ dàng hơn.

Quảng cáo: Phần mềm đoạt giải:

Trang Đích: Giải thích về giải thưởng và lý do tại sao phần mềm của bạn giành được giải thưởng đó.

Quảng cáo: Phần mềm dễ sử dụng

Trang Đích: Quảng cáo nhắm mục tiêu lại liên kết đến trang đích giải thích mức độ dễ sử dụng

CTA trong quảng cáo: Tìm hiểu thêm về kế hoạch thanh toán dễ dàng của chúng tôi

Trang đích: Quảng cáo nhắm mục tiêu lại liên kết đến trang đích giải thích kế hoạch thanh toán

Như vậy khi thực hiện một chiến dịch ReMarketing với mỗi Retagerting bạn cần phải điều hướng được khách hàng về đúng trang đích có nội dung phù hợp.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.