Tạo Dựng Quan Hệ Và Xây Dựng Mạng Lưới Marketing

0

Tạo Dựng Quan Hệ Và Xây Dựng Mạng Lưới Marketing

Tạo dựng quan hệ

Tạo dựng mối quan hệ trong marketing hay còn gọi là Marketing mối quan hệ ( Marketing relationship) là việc tập trung xây dựng, củng cố và duy trì mối quan hệ với khách hàng trong quá trình hoạt động của thương hiệu. Trong chiến lược này thì tạo dựng mối quan hệ không đề cập đến những mục tiêu ngắn hạn. Các yêu tố như khách hàng mua số lượng bao nhiêu? giá trị sản phẩm cao hay thấp? Mà tập trung vào mục tiêu dài hạn, để tạo ra kết nối mạnh mẽ với khách hàng, tạo cảm tình với thương hiệu. Thông qua các hình thức quảng cáo truyền miệng với khách hàng.

Mở rộng khái niệm về tạo dựng quan hệ trong marketing là tổng hợp ra những dữ liệu người dùng mà từ đó bạn có thể biến thành khách hàng. Hơn nữa các nghiên cứu đều cho thấy, việc khách hàng từ bỏ một thương hiệu không hẳn vì sản phẩm không tốt. Mà điều khiến họ không hài lòng đó là vì dịch vụ khách hàng.

Bạn có thể tạo dựng quan hệ với khách hàng thông qua điện thoại, internet cũng như gặp mặt trực tiếp. Với mỗi mối quan hệ mới bạn sẽ có thêm cơ hội chuyển đổi người dùng  trở thành khách hàng tiềm năng. Hãy vẽ chân dung khách hàng, xác định những người có liên quan đến thị trường mục tiêu của bạn và tìm hiểu về họ. Sau đó chủ động tiếp cận người dùng, bạn có thể tìm ra những khách hàng tiềm năng thông qua gặp mặt hoặc cuộc trò chuyện ban đầu.

Xây dựng Mạng Lưới Marketing

Mạng lưới đối tác là một trong những hình thức mang lại cho bạn tập khách hàng chất lượng. Bởi quan hệ với đối tác là quan hệ dựa trên tiêu chí hai bên cùng có lợi. Để khai thác mối quan hệ qua đối tác, trước hết ta cần củng cố kiến thức cũng như kỹ năng để xây dựng mạng lưới quan hệ tốt.

Trước khi mở rộng mạng lưới mối quan hệ của mình, hãy cố gắng nuôi dưỡng mối quan hệ với những người bạn đã biết. Một mạng lưới mối quan hệ không phải chỉ đơn giản là một bộ sưu tập danh thiếp. Mọi người thường chỉ hợp tác với những người mà họ biết, thích và tin tưởng. Nếu bạn chưa xây dựng được mối quan hệ thực sự, bạn sẽ không có được một mạng lưới mạnh mẽ. Và, không có lối tắt cho việc này!

Bạn cần dành thời gian với mọi người để làm quen với họ, hay để họ làm quen với bạn. Một buổi cà phê, trà, hoặc một bữa ăn với ai đó sẽ tốt hơn nhiều so với việc chỉ kết nối trên mạng xã hội như Facebook hay LinkedIn. Bạn cũng có thể mời một nhóm nhỏ đi ăn trưa và làm quen với nhiều người cùng lúc. Tuy nhiên, cần tìm hiểu rõ để chắc chắn về sự phù hợp giữa họ với nhau, tránh sự gượng gạo làm hỏng không khí và mục đích cuộc gặp – vốn để mở rộng mối quan hệ.

Chiến thuật để tạo dựng quan hệ và xây dựng mạng lưới Marketing

Tham dự các buổi hội thảo và hội nghị. Đây là một trong những cách tốt nhất để gặp gỡ mọi người, mọi người cũng thường tới đây vì mục đích này. Cũng là một cách liên lạc lại hiệu quả nếu bạn thường xuyên quay lại cùng một nhóm.

Mở rộng các đối tác môi giới. Hãy tìm kiếm những người có cùng đối tượng khách hàng với bạn, không cần biết họ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nào. Một số người có được khách hàng chủ yếu dựa vào những liên minh kiểu như thế này.

Tham gia các cộng đồng trực tuyến. Trao đổi ý kiến với các thành viên và độc giả của các danh sách thảo luận email, bảng tin trực tuyến, trang mạng xã hội và blog sẽ giúp bạn tạo lập quan hệ mà không cần phải rời khỏi nhà hay văn phòng.

Ăn trưa hoặc uống cà phê (với các đối tác). Đây là một cách thức hiệu quả để hiểu thêm về các đối tác môi giới, đồng nghiệp và những người có tầm ảnh hưởng. Mục tiêu của bạn là làm cho họ biết đến, yêu thích và tin tưởng bạn.

Giữ quan hệ với khách hàng cũ. Nguồn giới thiệu khách hàng tốt nhất của bạn có thể lại chính là những người từng làm việc với bạn. Hãy giữ quan hệ với họ và đừng ngần ngại đề nghị họ giới thiệu khách hàng cho bạn.

Tình nguyện và cung cấp dịch vụ cho các cộng đồng. Tình nguyện cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp của bạn cho các tổ chức phi lợi nhuận có tiếng tăm để tạo dấu ấn cho tên tuổi của mình. Hãy tham gia cộng đồng với vai trò một thành viên hay giữ một chức vụ nào đó để mọi người càng biết rõ hơn về bạn.

Chia sẻ thông tin và các nguồn cung cấp. Hãy gửi các bài báo hoặc trang web thú vị, lời mời tham dự sự kiện, ý tưởng cũng như nhiều cơ hội khác cho các thành viên trong mạng lưới quan hệ của bạn. Họ sẽ coi bạn là người cung cấp dịch vụ và giới thiệu bạn bè cho bạn.

Các liên minh cộng tác và chiến lược. Là cách thức hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ muốn mở rộng quan hệ cũng như tên tuổi của mình. Các đối tác của bạn có thể biết rất nhiều người mà bạn không hề biết.

Trao đổi thông tin đối tác. Chia sẻ các khách hàng hiện nay cũng như khách hàng cũ với một đối tác trong một lĩnh vực không có sự cạnh tranh. Hai bên cũng có thể gửi các thư giới thiệu lẫn nhau.

Nhóm đầu mối. Một nhóm thường xuyên gặp mặt để trao đổi liên lạc, đầu mối và môi giới. Nếu không tìm được một nhóm mình thích thì bạn có thể lập một nhóm mới.

Giới thiệu mối quan hệ. Một trong những cách tốt nhất để mọi người giới thiệu các doanh nghiệp cho bạn là bạn giới thiệu các doanh nghiệp cho họ. Hãy luôn sẵn sàng giới thiệu các mối quan hệ cho mọi người.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.