Target Đối Tượng Facebook Ads Cách Tối Ưu Hiệu Quả

0

Quảng cáo trên facebook là cách làm marketing đang cực kỳ phổ biến hiện nay, tuy nhiên để chạy quảng cáo facebook hiệu quả, bạn cần phải có cách nhắm đối tượng hay target khách hàng mục tiêu phù hợp với chiến lược và sản phẩm của bạn. Vậy làm thế nào để target đối tương facebook ads hiệu quả? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Target đối tượng Facebook là gì?

Trước hết bạn phải hiểu target đối tượng là hình thức khóa mục tiêu nhắm tới đối tượng cụ thể. Target Facebook là cách mà bạn lọc ra những khách hàng tiềm năng có nhu cầu, phù hợp với sản phẩm của mình. Và tiến hành quảng cáo tiếp thị sản phẩm đến cho họ.

Tuy nhiên đối tượng khách hàng của bạn luôn có sự thay đổi về nhu cầu trong chu kỳ của cuộc sống và công việc vì thế các Marketer khi chạy quảng cáo cũng phải liên tục tìm kiếm thêm các nhóm đối tượng khác. Vậy làm thế nào để tìm ra các nhóm đối tượng? Để tự mình trả lời câu hỏi này các bạn cần hiểu một số vấn đề sau.

Facebook dựa vào đâu để target đối tượng?

Facebook cung cấp cho chúng một insight khách hàng khổng lồ, khi bạn chạy quảng cáo facebook thì bạn cần phải hiểu cách mà facebook phân loại người dùng. Hiện nay facebook phân loại người dùng thông qua 3 yếu tố chính đó là vị trí địa lí, độ tuổi và giới tính, cùng với sở thích. Từ 3 yếu tố này cho phép bạn tạo ra vô số nhóm đối tượng khác nhau và phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu của bạn.

Để target đối tượng hiệu quả cũng như trở thành chuyên gia Facebook Ads, bạn cần nắm rõ cách nền tảng này hoạt động. Hiểu Facebook targeting và tối ưu chạy Ads sau này.

Facebook theo dấu khách hàng như thế nào?

Hiện nay việc sử dụng google để tìm kiếm thông tin đã trở thành thói quen với rất nhiều người trên thế giới. Khi chúng ta sử dụng công cụ tra cứu nào đó để tìm hiểu về thứ mà mình đang quan tâm. Thì ngay sau đó khi bạn vào các website, mạng xã hội sẽ tràn ngập các quảng cáo về thông tin đó.

Ví dụ: Bạn đang có nhu cầu học Digital Marketing nên quyết định lên Google search.  Bạn vào một số các trang web và khoảng 30 phút sau. Trên tường nhà bạn sẽ tràn ngập quảng cáo khóa học tiếng Digital Marketing … Vậy  tại sao bạn tra cứu bên ngoài Facebook mà Facebook cũng biết?

Facebook có một công cụ đặc trưng là Facebook Pixel (Pixel), cho phép nền tảng này theo dấu khách hàng trên các website ngoài Facebook. Và phần lớn web hiện nay đều cài Pixel vì quản trị viên của các trang này hầu như đều muốn theo dõi lượng truy cập vào web của họ từ Facebook. Năm bắt được tâm lý này facebook đã phát triển 1 hệ thống Trí tuệ nhân tạo (AI). Phân phối quảng cáo đến người dùng dựa trên thông tin nó thu thập được qua Pixel về hành vi tra cứu của họ.

Tại sao cần tối ưu Target đối tượng facebook?

Target đối tượng facebook giúp bạn giảm được chi phí đáng kể khi chạy quảng cáo facebook, đồng thời nâng cao hiệu quả trên mỗi đồng tiền bạn chi ra.

Ví dụ : Nếu bạn đang bán lược mà không target đối tượng, thì facebook sẽ tiếp thị sản phẩm của bạn đến với cả các nhà sư. Trong ví dụ này mình không nói về quan điểm làm thế nào để bán lược cho sư (trong bí quyết kinh doanh) mà nói tới nhóm đối tượng không có nhu cầu dùng sản phẩm của bạn.

Và target đối tượng giúp bạn điều chỉnh quảng cáo của mình tiếp cận được đúng nhóm khách hàng mục tiêu. Bạn không chỉ giúp cho hiệu quả Ads tăng cao (tiêu ít tiền hơn để ra một đơn hàng) mà còn tiết kiệm được chi phí khi không phải trả tiền hiển thị mẫu quảng cáo cho những đối tượng không tiềm năng.

Facebook nghiên cứu đối tượng như thế nào?

Hầu hết các tài khoản sử dụng facebook đều được facebook nghiên cứu rất cụ thể dựa vào nhân khẩu học, hành vi, sở thích. Đây là những thông tin mà Facebook thống kê được dựa trên các hoạt động của tài khoản sử dụng. Cụ thể :

 • Nhân khẩu học là những thông tin khách hàng khai báo trên Facebook như : tuổi, giới tính, tính trạng hôn nhân, mối quan hệ, học vấn.
 • Sở thích là những nội dung mà bạn quan tâm và tương tác và facebook có những tiêu chí để đánh giá mức độ quan tâm của bạn cho một nội dung như thời gian, like, share, comment… các nội dung đó trên Facebook
 • Hành vi là những nghiên cứu về hành động bạn thực hiện trên các nền tảng của Facebook như Lập Fanpage/Group, tham gia hội nhóm, Online bằng di động hay desktop, Sử dụng App trên iPhone, Samsung,…

Ví dụ:

Bạn quan tâm và tương tác với bài viết về quần áo nam thì Facebook tự động đưa bạn vào nhóm có Sở thích mua sắm quần áo và thời trang.
Bạn đang sử dụng iphone để xem các nội dung trên Facebook thì Facebook lại đưa mình vào Hành vi: Những người sử dụng Iphone

Nghi vấn dựa vào ghi âm và theo dõi tin nhắn

Chưa bao giờ facebook thừa nhận thông tin này nhưng có rất nhiều chia sẻ của người dùng về hiện tượng này.

Ví dụ : Bạn trao đổi tin nhắn hoặc dùng messenger call với bạn bè, người thân về việc niềng răng thì 2-3 tiếng sau trên feed toàn thấy quảng cáo về nha khoa, niềng răng trong suốt… bạn nhắn tin với bạn về việc rủ đi nhậu thì newsfeed lại tràn ngập quảng cáo bia và quán nhậu…

Theo suy đoán của nhiều người thì khi bạn sử dụng Messenger và đặc biệt là FaceCall, Facebook yêu cầu cho phép truy cập vào micro, từ đó nền tảng này thu thập, nghe được chủ đề mà chúng ta đang thảo luận và phân phối quảng cáo phù hợp.

Đến đây chúng ta đã hiểu qua về Target đối tượng, cách hoạt động nghiên cứu khách hàng của facebook, cũng như tại sao chúng ta cần target đối tượng khi chạy quảng cáo facebook. Phân tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu cách target đối tượng facebook hiệu quả.

Các cách target đối tượng Facebook

Target theo nhân khẩu học

Nhân khẩu học chính là những thông tin mà khách hàng cung cấp trên profile của họ. Tuy thông tin này có độ chính xác cao nhưng hiện nay số lượng face ảo là rất lớn nên bạn cần phải cân nhắc kỹ khi target theo nhân khẩu học. Đặc biệt là với các shop nhỏ, tài chính yếu, các bạn nên chia nhỏ các chiến dịch và theo dõi liên tục để có điều chỉnh phù hợp. Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học ta có các lựa chọn chính sau:Học vấn -> Bậc học của họ
Tài chính -> Tiềm năng kinh tế so với giá trị sản phẩm.
Sự kiện trong đời -> Các sự kiện họ tham gia liên quan đến vấn đề gì .
Cha mẹ -> Tình trạng gia đình, thời gian làm cha mẹ của họ.
Mối quan hệ -> Tình trạng các mối quan hệ.
Công việc -> Chuyên ngành của họ.

Target theo sở thích

Đây là cách target quảng cáo Facebook được khá nhiều nhà quảng cáo hiện nay áp dụng. Tuy nhiên, để target đối tượng facebook bằng cách này hiệu quả, bạn cần dành thêm nhiều thời gian nghiên cứu tìm hiểu, xem nhóm khách hàng đã sử dụng các sản phẩm của bạn có sở thích gì. Từ đó đặt target đối tượng cho quảng cáo của mình.

Ví dụ : Khách hàng có sở thích về mua sắm và thời trang họ có tỉ lệ cao sẽ mua các sản phẩm như quần áo, phụ kiện thời trang, giày dép, túi xách, thắt lưng…

Khách có sở thích về sức khỏe và thể hình có tỉ lệ cao sẽ mua các khóa tập yoga, fitness, Gym…

Khách có sở thích về ẩm thực có tỉ lệ cao sẽ muốn thưởng thức những món ăn tại các nhà hàng, quán ăn hay đặt hàng đồ uống, thức ăn, và nếu bạn đang bán trà sữa nhắm vào nhóm đối tượng có sở thích này sẽ có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn…

Tóm lại bạn cần phải nghiên cứu về sở thích khách hàng của mình hiểu được tâm lý khách hàng.

Lưu ý: Bạn cũng không nên target quá nhiều sở thích trong 1 nhóm quảng cáo, và các sở thích này được AI của Facebook chỉ phỏng đoán dựa trên tương tác của người dùng trên ứng dụng facebook. Nên vẫn có những sai số nhất định.

Target theo hành vi

Khi target về hành vi bạn sẽ target chính xác khách hàng của bạn đang có những hành vi gì.

Ví Dụ : Khi bạn bán ba lô có thể target đến các đối tượng có hành vi đi du lịch, hoạt động ngoài trời… Hoặc khi bạn muốn chạy lead thì có thể nhắm tới đối tượng có hành vi tương tác với sản phẩm của bạn…

Tuy nhiên vấn đề hay gặp phải khi target theo hành vi bạn cần giải quyết được 2 vấn đề hay gặp phải đó là:

 • Luôn có quá ít người cho bạn biết một cách rõ ràng họ muốn gì. Ngay cả khi họ thực hiện một hành động mua sắm cũng không có nghĩa là họ tự nguyện thực hiện hành động đó.
 • Facebook có ít lựa chọn cho mục tiêu này, nhiều dữ liệu chỉ có sẵn tại Hoa Kỳ

Target theo khu vực

Mỗi khách hàng ở từng vùng miền sẽ có tính cách, thói quen khác nhau. Vì thế khi chạy quảng cáo, bạn có thể test chia nhỏ khu vực, và mỗi vùng miền bạn có thể viết nội dung phù hợp với thói quen, tập quán, cách ăn nói của vùng đó.

Khi bạn target theo vị trí cụ thể cần lưu ý đến các lựa chọn cách facebook phân phối cho khách hàng cụ thể nào tại vị trí đó gồm :

 • Những người sống tại vị trí này hoặc ở địa điểm này trong thời gian gần đây: Những người ở hoặc từng đi qua vị trí bạn chọn trong khoảng thời gian gần đây. (Đây là cách phân phối rộng nhất)
 • Những người sống tại vị trí này: Những người đang sinh sống ở khu vực bạn chọn
 • Những người ở địa điểm này trong thời gian gần đây: Những người từng đi qua khu vực bạn chọn trong thời gian gần đây . Ví dụ: Bạn ở Hà Nội nhưng vừa đi Hải Phòng hôm qua thăm họ hàng… thì Facebook dựa vào GPS điện thoại sẽ tự động đưa bạn vào nhóm khách hàng có vị trí ở Hải Phòng trong thời gian gần đây.
 • Những người đã ghé thăm địa điểm này: Những người đã tới địa điểm này thời gian gần đây nhưng sống ở địa điểm khác cách xa hơn 200km (dùng cho những nhóm khách hàng đi công tác, du lịch,…)

Có 3 cách target facebook hiệu quả theo khu vực:

 • Nhập vị trí trong ô tìm kiếm : bạn có thể lựa chọn vị trí bạn muốn quảng cáo bằng cách nhập tên vị trí mình muốn chọn vào thanh Vị trí.
 • Thực hiện thả ghim : Điều hướng trên bản đồ bằng cách sử dụng tùy chọn +/- và cũng bằng cách kéo bản đồ, đến nơi bạn muốn thả ghim vị trí. Bạn có thể chọn bán kính phân phối Ads trong khoảng từ 1 – 80 km xung quanh vị trí bạn đã ghim.
 • Thêm hàng loạt vị trí:

Lưu ý: Bạn cũng có thể loại trừ vị trí bạn không muốn quảng cáo tới.
Thao tác tương tự như bạn nhắm mục tiêu một vị trí, nhưng bạn sẽ lựa chọn Loại trừ thay vì Bao gồm tại thanh công cụ ở bên trái phần điền tên vị trí rồi.

Target theo độ tuổi

Cách target này khá rộng nhưng mang lại hiệu quá rất tốt cho từng dòng sản phẩm nhất định. Mỗi một độ tuổi sẽ có nhu cầu cũng như mong muốn khác nhau. Bài viết, hình ảnh, nội dung của bạn cần phù hợp với mỗi độ tuổi.

Ví dụ :
Nhóm độ tuổi 18- 22

Những bạn trẻ nằm trong khoảng này phần đa là sinh viên, còn đi học chưa có thu nhập, hoặc đi làm thêm với thu nhập thấp chỉ đủ trang trải một phần sinh hoạt phí. Số ít còn lại đã đi làm nhưng thu nhập cũng chưa thể cao và ổn định được.

Hành vi độ tuổi này thường rất thích lên mạng, thích like, comment, tag hoặc share… Khả năng tương tác của họ rất cao. Nhưng việc mua hàng với họ vẫn xa vời vì điều kiện tài chính vẫn còn thấp.

Bị thu hút bởi những sản phẩm có giá thành rẻ, màu mè, theo trends

Nhóm tuổi từ 23- 25

Nhóm này là những bạn mới tốt nghiệp đại học, bắt đầu tự lập bằng cách gửi hồ sơ xin việc, rồi thử việc rồi đi làm chính thức,…

Mức thu nhập trung bình của các bạn tuổi này tại thời điểm hiện nay cũng chỉ nằm ở mức trung bình 5 – 6 triệu VNĐ. Nghĩa là thu nhập họ đã có, nhưng chưa cao, chưa ổn định.

Vậy câu hỏi dành cho những người bán hàng khi nhắm mục tiêu trong quảng cáo Facebook là họ cần gì?
Thông thường, các bạn nữ độ tuổi này sẽ kết hôn và làm mẹ, nên những mặt hàng mẹ và bé sẽ là những sản phẩm độ tuổi này có nhu cầu cao.

Hoặc các món hàng đồ ăn vặt, mặt hàng phụ kiện, thời trang có giá tầm trung…

Nhóm tuổi 26- 30

Nhóm khách hàng này đã qua thời kỳ khó khăn, họ đã có công việc và thu nhập phần nào ổn định hơn, mức sống cũng khá hơn, tâm lý chín chắn hơn, có thể một số bạn còn đã có vị trí tốt trong công việc, xã hội rồi.

Nam giới độ tuổi này đã bắt đầu muốn tìm bạn đời để lập gia đình, họ sẽ có nhu cầu mua quà tặng giá trị tặng bạn gái. Hoặc xu hướng mua sắm những bộ đồ công sở giá 500K – 2 triệu (mua đồ đắt hơn).

Còn đối với nữ giới, đây sẽ là độ tuổi sinh nở nhiều nhất. Do đó, những sản phẩm mẹ và bé là mặt hàng bạn nên tập trung.

Nhóm tuổi từ 31- 40

Những người này đã có thu nhập dư dả, mức sống cao nên yêu cầu mua sắm cũng cao hơn. Với những người chưa có nhà cửa đây là giai đoạn họ tìm mua nhà khá cao nên kinh doanh BĐS thường nhắm vào khách hàng có độ tuổi này

Phải là những sản phẩm chất lượng chuẩn, cao cấp, đương nhiên là bởi giá cả không phải vấn đề họ phải bận tâm nhiều.

Nhóm từ 40 trở lên

Nhóm người này không chỉ thu nhập cao mà họ còn có khoản tiết kiệm, tài sản riêng. Không chỉ vậy, vì con cái đã trưởng thành rồi nên họ càng không có vướng bận nhiều.

Hành vi tương tác trên mạng xã hội của họ có thể không cao, nhưng khả năng mua hàng của họ trên facebook là vẫn bình thường.

Ví dụ về độ tuổi trên chỉ mang tính tham khảo tương đối. Không ai hiểu rõ về sản phẩm và khách hàng của bạn hơn chính bạn

Target remarketing

Lý do để bạn thực hiện remarketing là khách hàng rất ít khi mua hàng ở lần đầu tiên bắt gặp quảng cáo.
Họ sẽ phát sinh nhu cầu mua hàng ở lần thứ 2, thứ 3,… gặp phải các quảng cáo của bạn.
Lưu ý: Khách hàng cũng có thể sẽ không mua hàng nếu gặp đi gặp lại 1 quảng cáo quá nhiều lần. Họ sẽ có cảm giác bị làm phiền.
Tại sao khách hàng lại mua hàng ở những lần sau như vậy ?
Họ cần hỏi lại ý kiến người thân, bạn bè.
Chưa có đủ tiền trong lúc đó để sử dụng sản phẩm/dịch vụ.
Chưa phát sinh nhu cầu cho sản phẩm/dịch vụ.
Nhiệm vụ của bạn là cho họ thấy các quảng cáo của bạn nhiều lần. và cần thẩn không để bị tính là spam quảng cáo nhé!
Nhắc khách rằng bạn vẫn đang bán sản phẩm, nếu họ mua ngay thì sẽ được giảm giá.
Để tiến hành chiến dịch remarketing hiệu quả, bạn cần nắm được 3 kiến thức quan trọng sau:

 • Pixel Facebook là gì ? Nếu bạn đang kiếm tiền từ blog/website, thì Pixel Facebook là một công cụ xịn giúp bạn tối đa hoá lợi nhuận của mình.
 • Custom Audience là gì ? Hay còn gọi là Đối tượng tuỳ chỉnh. Với Custom Audience, bạn được quyền phân tệp khách hàng theo hành động của họ trên website/Fanpage của bạn.

Ví dụ: Những người từng ghé thăm Fanpage, Những khách từng inbox cho Fanpage,…

Target Look alike

Đây là 1 trong những tệp target đối tượng Facebook hiệu quả nhất vì bạn sẽ tạo ra một tệp khách hàng tương tự như tệp khách hàng trước đó, sở hữu các hành vi tương tự mà Facebook phân tích được (tất nhiên là họ không thể chính xác giống hoàn toàn với khách hàng trước đây).
Nhưng không phải tập Lookalike nào cũng có chất lượng ngang nhau.
Vậy thì chất lượng của tệp Lookalike khách hàng được quyết định như thế nào?
Tệp khách hàng Lookalike Audience được lấy nguồn từ tệp Đối tượng tùy chỉnh.
Bạn hình dung hình dạng cái cây:
Tệp Custom Audience là gốc rễ.
Tệp Lookalike Audience là phần thân, cành, hoa, lá…
Tức là Tệp Custom Audience của bạn càng chất lượng bao nhiêu, thì tệp Lookalike Audience chất lượng bấy nhiêu.
Và mục tiêu cuối cùng của bạn khi kinh doanh chính là KHÁCH MUA HÀNG.
Vì vậy, tệp những khách đã từng mua hàng trong quá khứ là tệp hiệu quả nhất.
Bạn đang có trong tay tệp những người đã từng mua hàng từ bạn. Đừng quên Lookalike nó ra để gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng.

Broad Target

Hãy bắt đầu với 1 ví dụ trước: Bạn bán son môi cho đối tượng là teen girl.
Bạn có thể tìm thấy các tệp như “son môi”, “mỹ phẩm”, “bút kẻ mắt”, …
Đây đều là các tệp rộng, chứa rất nhiều yếu tố trong đó.
Bạn sẽ tạo các nhóm quảng cáo, mỗi nhóm nhắm đến một trong các tệp này để kiểm tra tệp nào hiệu quả tốt nhất.
Facebook sẽ không phân phối quảng cáo của bạn đến tất cả những người trong tệp bạn nhắm đến mà chỉ phân phối tới những người có khả năng hành động cao nhất.
Broad targeting này có một lợi ích khá lớn; đó là bạn có thể biết tệp nào thực sự chứa nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.
Nếu bạn target cùng lúc nhiều tệp đối tượng trong cùng một nhóm quảng cáo; bạn không thể nào biết được tệp nào mới thực sự chứa khách hàng.

Non Target

Đây là cách target tương tự với cách target rộng (broad targeting).
Chỉ khác là bạn sẽ không nhắm phần sở thích chi tiết, hãy để trống nó.
Bạn sẽ chỉ giới hạn lại ở độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, vị trí.

Target vào ngôn ngữ

Ngôn ngữ ở đây là ngôn ngữ của thiết bị mà khách hàng đang dùng để truy cập vào Facebook.
Vì vậy, ngôn ngữ đầu tiên bạn cần target là ngôn ngữ chính tại khu vực mà bạn chạy quảng cáo, bởi vì các thiết bị mà họ dùng sẽ sử dụng ngôn ngữ đó.
Lưu ý: Đây là cách giúp bạn target các khách hàng dùng ngôn ngữ thứ 2 như tiếng Anh chẳng hạn.

Laser Targeting

Laser Targeting là kiểu target nhanh, gọn, lẹ dành cho những bạn lười…!
Với cách target này là bạn sẽ không cần dùng Audience Insights để nghiên cứu gì cả. Cứ phang thẳng 1 Sở thích chính vào.
Sau đó bạn chỉ cần nhấn Đề xuất để Facebook gợi ý cho bạn những sở thích liên quan.

Tối ưu hóa cách target đối tượng facebook của bạn

Các công cụ hỗ trợ target hiệu quả

Audience Insight / Thông tin chi tiết (Facebook Business Suite)

Audience Insights là công cụ gợi ý cho bạn về cách chọn đối tượng quảng cáo facebook hiệu quả nhất.
Và đây là công cụ target “chính chủ” Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo luôn nhé. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.
Cách này được nhiều người đánh giá là một trong những cách target đối tượng tối ưu, vì nó được dựng dựa trên nền tảng công cụ target có sẵn của Facebook.
Sau khi bạn nắm được hết những kỹ thuật cơ bản của target Facebook Ads, bạn có thể tìm hiểu về cách sử dụng Audience Insight.

Hiện tại đến ngày 01/07/2021 Công cụ này của facebook sẽ được thay thế bằng công cụ Adsmanager Audience hoặc tạo nhanh đối tượng trong facebook business suite. Về cơ bản thì chức năng của nó tương đương nhau, chỉ thay đổi về giao diện.

Kiểm tra trùng lặp

 • Nghiên cứu đối tượng khách hàng xong, bạn phải kiểm tra các tệp khách hàng (của 1 quảng cáo) có bị trùng với nhau hay không.
  Vì trùng lặp là 1 nguyên nhân khiến quảng cáo của bạn tăng giá cao.
 • Vô ích nếu quảng cáo hiện đi hiện lại trước mặt 1 người mà họ không mua hàng.
 • Khách hàng cũng không thích việc nhìn thấy 1 quảng cáo quá nhiều lần. Việc lặp lại có thể khiến họ có ác cảm với sản phẩm của bạn

Các mẹo tăng hiệu quả target đối tượng facebook của bạn

Am hiểu sản phẩm:

Một khi bạn đã định kinh doanh thì việc cần phải hiểu sâu sản phẩm, ngành hàng/dịch vụ đang kinh doanh nó thực sự quan trọng.
Không chỉ đơn thuần là hiểu được tính năng công dụng, giá thành sản phẩm. Mà phải hiểu cả đối thủ là ai, họ đang làm gì và mình học được gì từ họ.
Do đó, lời khuyên cho bạn là nên dành ra một chút thời gian 10-15 phút mỗi ngày để tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn. Về những thứ mà đối thủ đang làm,… Nhờ đó để dần dần tăng cơ hội cạnh tranh của mình.

Vẽ ra chân dung khách hàng

Đây là bước quan trọng để chọn đối tượng target khi setup một chiến dịch quảng cáo. Đầu tiên, hãy thử hình dung khách hàng của bạn là ai bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

 • Nam hay nữ?
 • Độ tuổi?
 • Độc thân hay có gia đình?
 • Nghề nghiệp? – Văn phòng, Giáo viên, Sinh viên,…
 • Sở thích? Iphone, Mua sắm,…
 • Website, diễn đàn, group họ thường truy cập?
 • Vị trí địa lý? – Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí minh,…
 • Dân tộc, tôn giáo

Sau đó, hãy tìm những chuyên mục, bài viết liên quan gần nhất đến sản phẩm/dịch vụ của mình. xem ai comment, share, like.

Sau khi quan sát, thu thập thông tin, bạn nên lập danh sách từ ngữ họ hay dùng, sở thích, ngành nghề, độ tuổi…

Bước cuối là đem so sánh 2 danh sách đã liệt kê được ở trên. Việc vẽ ra chân dung khách hàng tiềm năng càng chi tiết càng giúp chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả tốt.

Test – Test và Test

Hãy nhớ bất kỳ ai dù có chạy Facebook ads siêu tới mấy cũng đều phải test.
Hãy tạo tối thiểu 5 chiến dịch để test.
Nên lựa chọn khung giờ tốt để thực hiện quá trình kiểm tra Ads.
Bạn có thể tham khảo thống kê về khung giờ vàng Fanpage có nhiều người online nhất để test.
Nhưng sau cùng thì bạn vẫn phải test để tìm ra khung giờ vàng phù hợp với sản phẩm.
Vì nhiều khi người ta đặt hàng vào những khung giờ dị 12h, 1h đêm.
Chỉ giữ những quảng cáo hiệu quả
Thường thì sau 2 quãng cao điểm, thời điểm nhiều người online nhất, bạn chỉ nên giữ lại chiến dịch/nhóm/quảng cáo hiệu quả.
Sau đó, bạn có thể tăng ngân sách hoặc tiến hành test tiếp các nhóm khác.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.