Vì sao Backlink Quan Trọng Cho SEO?

0

BACKLINK Là Gì?

 

Backlinks are incoming links to a website or web page. Inbound links were originally important (prior to the emergence of search engines) as a primary means of web navigation, today their significance lies insearch engine optimization (SEO)

Backlink là liên kết trỏ về website của bạn từ 1 website khác. Theo nghĩa đen dịch từ tiếng Anh sang nghĩa là “liên kết ngược” hay “liên kết trả về” .

Thông thường backlink được đặt dưới dạng anchor text (tức là đoạn văn bản có chứa link) để khi click vào đó nó sẽ dẫn chúng ta về đúng landing page mà liên kết đó muốn trỏ về.

Hiểu đơn giản hơn, backlink là “các phiếu bầu” hoặc “lời giới thiệu”. Nếu 2 site có sức mạnh tương đương nhau, mà site của bạn nhận được nhiều phiếu bầu hơn thì dĩ nhiên sẽ được Google ưu tiên lên top.

Nếu như trước đây backlink (Hay inbound link) được sử dụng với chức năng chính là điều hướng website. Thì ngày này khi có sự xuất hiện của SE và kèm theo đó là sự phát triển của SEO (Search Engine Optimization). Backlink đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng vị trí xếp hạng của những từ khóa gắn liền với trang web của bạn.

Vì sao backlink lại quan trọng ?

Về mặt người dùng, việc xây dựng backlink chính là cách để giới thiệu website của bạn đến với nhiều người hơn. Backlink lúc này sẽ đóng vai trò là công cụ điều hướng người dùng ghé thăm website của bạn.
Bạn thử nghĩ xem nếu bạn đang bán sản phẩm hay một dịch vụ nào đó, còn gì tuyệt hơn nếu có nhiều người viếng thăm website và họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.
Đối với SEO, việc xây dựng backlink đóng vai trò gia tăng thứ hạng từ khóa trên SERPs của các SE, mà tiêu biểu là Google. Một khi trang web của bạn nhận được nhiều backlink từ các trang web khác, điều này chứng tỏ website của bạn nhận được nhiều sự quan tâm và cung cấp thông tin gì đó đặc biệt. Google sẽ đánh giá cao điều này và giúp việc gia tăng thứ hạng từ khóa cho trang web trở nên hiệu quả hơn.
Tạo backlink không khó nhưng để có những backlink hiệu quả chúng ta cần lựa chọn nguồn backlink thích hợp.
Xây dựng backlink luôn luôn là vấn đề nan giải với các webmaster trong công việc Seo Off Page, và nó là vấn đề mấu chốt của thứ hạng website bạn trên search engine. Bạn phải đưa ra các kế hoạch cụ thể cho từng mục tiêu hay cho từng bài viết trong việc link-building. Phải xác định đúng hướng để tránh các hình phạt dành cho những webmaster sử dụng các phương pháp Black Hat SEO, SEO quá mức… nhằm qua mặt các công cụ tìm kiếm.
  1. Trao đổi liên kết với những website chất lượng và cùng chủ đề. Vấn đề xây dựng này chúng tôi không khuyến khích, nếu có thể bạn hãy sử dụng nó một cách phù hợp nhất. ( Chúng tôi xây dựng một vài trang vệ tinh cùng chủ đề với trang đích, sau đó dùng trang vệ tinh trao đổi liên kết với các site cùng chủ đề và yêu cầu họ trỏ liên kết về trang đích của chúng tôi.)
  2. Xây dựng hệ thống Link Wheel.
  3. Xây dựng hệ thống Link Pyramid.
  4. Xây dựng link trên các hệ thống trang rao vặt…
  5. Mua text-link ở những trang web chất lượng (phương pháp này hơi tốn kém, nhưng hiệu quả rất cao).
  6. Xây dựng một website chia sẽ các templates miễn phí trên nền tảng Blogspot, WordPress, Joomla… do chính mình thiết kế. Mục đích là xây dựng một hệ thống link qua footer.
Thật là rắc rối và quá nhiều công việc phải không các bạn? Nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì rất đáng với những gì đã bỏ ra. Các bạn nên hiểu như thế này: “Nếu điều đó ai cũng làm được hoặc làm được dễ dàng thì chất lượng sẽ không cao”, thì các bạn sẽ chọn được hướng đi cho riêng mình

Có Những Loại BackLink Nào?

Để phân loại backlink thường chúng ta dựa vào tính chất thuộc tính rel của link để phân loại, bao gồm 2 loại chính Dofollow và Nofollow

Backlink dofollow

Backlink dofollow là các liên kết mà thuộc tính rel ta đặt trong đường dẫn của thẻ là rel=”dofollow” hoặc không có thẻ rel=”nofollow”.

Backlink nofollow

Backlink nofollow ngược lại, đối với loại baclink này, thuộc tính rel ta đặt trong đường dẫn của thẻ là rel=”nofollow”. Thuộc tính nofollow chỉ có tác dụng làm marketing giúp tăng lượng traffic và độ phủ thương hiệu.

Khi SEO chúng ta phải kết hợp cả 2 loại này để tạo ra nội dung chất lượng nhất hướng tới người dùng, chứ không nên chỉ chú trọng vào backlink dofollow.

csttonline
You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.