Web Analytics Trong Chiến Lược Digital Marketing Năm 2021

0

Vai Trò Của Phân Tích Dữ Liệu Trong Marketing

Hiện tại bất kể chiến lược Marketing của bạn như thế nào. Thì theo xu thế bạn sẽ cần phát triển cho mình một Website hoặc Blog nếu chiến lược của bạn chưa có nó. Xây dựng một website đơn giản khá dễ dàng để bắt đầu, tuy nhiên nếu bạn không thật sự tốt trong việc này thì có thể nhờ hoặc thuê một đơn vị chuyên nghiệp để thiết kế cho bạn. Bạn có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn thông qua sự tiện lợi của internet. Khách hàng đến website của bạn thông qua tìm kiếm các từ khóa cụ thể đều có tỉ lệ chuyển đổi rất tốt.

Trên thực tế, các website đã trở thành công cụ không thể thiếu khi làm Digital Marketing hiện nay. Những quản trị website thông minh sẽ tìm ra những cách tốt hơn để nhận được nhiều giá trị hơn từ nội dung của họ thông qua Web Analytic. Ngoài ra còn có rất nhiều chiến lược kết nối với website mà bạn có thể sử dụng.

Analytics đã đi đầu trong cuộc cách mạng Digital Marketing trong hai thập kỷ qua. Hiệu quả của một chiến dịch được đo lường thông qua ROI ((Return on investment – Tỉ lệ lợi nhuận trên chi phí đầu tư). Những Marketer thông minh nhận ra rằng phân tích dữ liệu rất quan trọng để tăng ROI rất hiệu quả, và họ tập trung nhiều công sức và nỗ lực cho việc đó. Hiện nay có rất nhiều công cụ phân tích rất tốt để giúp các Marketer đạt được mục tiêu của họ. Có thể kể đến Google Analytic,  Adobe Analytic, Mixpanel, Crazyegg, Clicktale….

Analytic trong xây dựng Website/Blog

Trong tổng số gần 2 tỷ trang web , có hơn 600 triệu là blog. Hơn 2,5 triệu bài báo được đăng trên đó mỗi ngày. Điều đó cho thấy tương lai của các nền tảng website/ Blog rất tươi sáng. Nhưng cũng có nghĩa là bạn thực sự cần phải tập trung của chăm sóc website/ blog của mình để đảm bảo rằng bạn có thể nổi bật so với các trang khác đang tìm thấy trên mạng. Và phân tích dữ liệu chính là chìa khóa giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng của mình.

Định hướng chủ đề

Để xây dựng nội dung hấp dẫn cho website/blog của mình. Trước tiên, bạn cần loại bỏ những suy nghĩ sẽ khó xây dựng được nội dung phù hợp, để thu hút khách truy cập​​. Vì khá ít người xây dựng được nội dung cho blog yêu thích của họ giống như cách mà họ đặt mục tiêu là hấp dẫn, phù hợp với nhiều khách truy cập. Trừ khi đó là website tin tức.

Thay vào đó, bạn có thể xây dựng website theo chủ đề mình quan tâm, rồi sau đó sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm thông tin cập nhật về vấn đề đó. Như thế bạn đã bổ sung cho mình lượng thông tin nhất định về chủ đề mình yêu thích. Từ đó hình thành ý tưởng cho nội dung bài viết của mình. Điều này đúng cả cho những bạn đang tìm kiếm thông tin về các ý tưởng hoặc bài đánh giá mới cho một sản phẩm mà họ có thể muốn mua.

Bạn sẽ cần nghĩ ra một chủ đề cho blog của mình, những chủ đề này nên xoay quang sở trường của bạn để có những phân tích và đánh giá chất lượng nhất. Thu hẹp chủ đề cho đến khi bạn có một bộ nguyên tắc hướng dẫn cụ thể để đảm bảo nội dung bạn đang xây dựng có sự mạch lạc, logic.

Có rất nhiều blog trông không khá hơn một nơi chứa thông tin rác và spam là mấy. Bạn sẽ chẳng tìm thấy cái gì giá trị từ những blog này với những thông tin lặp lại, chung chung và không có hướng giải quyết vấn đề bạn đang tìm kiếm. Nên những blog này hiếm khi tạo ra nhiều doanh thu quảng cáo hoặc thu hút một lượng độc giả đáng kể mà có thể chuyển thành tài trợ thực sự.

Vì thế đừng cố gắng suy nghĩ phải viết gì hấp dẫn để lôi kéo khách truy cập thì hãy viết những nội dung có chất lượng, có sự đánh giá và phân tích bằng sở trường, chuyên môn của bạn. Để người đọc có thể cảm nhận được một phần nào đó trải nghiệm hoặc cảm xúc của bạn trong bài viết. Điều đó tốt hơn rất nhiều

Lựa chọn nền tảng

Khi bạn đã có sẵn chủ đề, bạn có thể bắt đầu một blog đơn giản với WordPress hoặc Blogspot. Đây là 2 nền tảng cung cấp những mẫu giao diện tốt nhất hiện nay. Hơn nữa giúp bạn tận dụng được sự miễn phí cho tên miền cấp 2. Bạn cũng có thể xây dựng cho mình một website chuyên nghiệp bằng những cách khác nếu bạn biết về lập trình hoặc thuê đơn vị ngoài, nhưng theo mình blogspot hoặc wordpress là quá đủ cho một người mời bắt đầu.

Nếu cố gắng xây dựng một trang web chuyên nghiệp nhưng mọi thứ bạn đăng trên trang web lại sap chép của người khác, thì bạn có nguy cơ vi phạm điều khoản dịch vụ của họ vào một thời điểm nào đó trong tương lai nên hãy lưu ý. Bạn sẽ cần một chiến lược truyền thông trên mạng xã hội liên quan đến việc sử dụng các công cụ phân tích và tự động hóa để hợp lý hóa mọi thứ. Ví dụ : Facebook Analytic

Khi bạn quản trị trang web của riêng mình, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn với những nội dung mà bạn đăng. Hãy tìm hiểu đến những vấn đề trao đổi liên kết (backlink) với các website hoặc blog tương tự khác có cùng chủ đề, điều này có thể giúp một blog mới có thêm lưu lượng truy cập từ các nguồn bên ngoài.

Kết nối với các Mạng Xã Hội

Tích hợp phương tiện truyền thông xã hội cho website sẽ giúp bạn thu hút được khách truy cập cho webste/blog của mình. Các bài đăng trên mạng xã hội là nơi tiếp cận được rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên bạn cũng phải thiết kế một chủ đề hấp dẫn nếu muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Các phần nhận xét (comment) trên bài viết trong những năm gần đây, là một nơi tuyệt vời để bạn thu hút các khách hàng tiềm năng. Phần nội dung thông tin có thể chưa đáp ứng tất cả các giải pháp có sẵn cho khách hàng tìm kiếm. VÌ thế phần nhận xét có thể coi là phần thông tin bổ sung cho khách hàng và ít nhiều cũng mang lại giá trị nhất định cho khách hàng.

Trong năm 2021, người dung có xu hướng chỉ chia sẻ bài đăng nếu nó thực sự là một chủ đề hot hoặc câu trả lời đầy đủ cho một xu thế mà họ không thể tìm thấy thông tin từ các website khác. Tùy thuộc vào khối lượng công việc hiện tại và mức độ kinh nghiệm trong quá khứ, bạn có thể cân nhắc thuê một chuyên gia viết content cho website/blog của mình.

Bằng cách thường xuyên cung cấp thông tin hữu ích hoặc bình luận về các vấn đề quan trọng đối với đối tượng khách hàng của bạn, bạn có thể sẽ phát triển website/blog của mình một cách tự nhiên theo thời gian.

Kết Luận 

Các công cụ phân tích rất quan trọng để phát triển nội dung một website/blog. Các marketer cần sử dụng công nghệ phân tích dữ liệu để phát triển website/blog có thể tiếp cận thành công những người theo dõi mới

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.